bọc răng sứ được bao lâu , có cần phải thay không ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

bọc răng sứ được bao lâu , có cần phải thay không ?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi vũ văn vũ, 17/12/19.

XenForohosting
 1. vũ văn vũ
  Offline

  vũ văn vũ admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  bọc răng sứ được bao lâu, có cần phải thay lại không?
  5-6phut
  Nhiều người nghĩ rằng, bọc răng sứ sẽ được vĩnh viễn như lời quảng cáo. Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ tồn tại được trong khoảng thời gian nhất định, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. bác sĩ Quang trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bọc răng sứ được bao lâu, có cần phải thay lại không?.

  bọc răng sứ được bao lâu thì hỏng ?

  Thông thường, bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không ai giống ai. Có người giữ được vài chục năm, nhưng có người chỉ được vài năm. Nhìn chung, bọc răng sứ giữ được bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản dưới đây:

  Thứ nhất, loại răng sứ

  Hiện nay trên thị trường có hai loại răng chính, đó là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Mỗi loại răng đều có tuổi thọ hoạt động dài ngắn khác nhau:

  Răng sứ kim loại: bọc răng sứ kim loại được bao lâu khiến không ít người thắc mắc. Răng sứ loại này có tuổi thọ hoạt động từ 5 – 10 năm. Dưới sự tác động của môi trường miệng, răng sau một khoảng thời gian sử dụng có thể bị oxy hóa, đen viền chân răng.

  bọc răng sứ được bao lâu, có cần phải thay lại không?Răng toàn sứ với màu sắc giống y như răng thật

  Răng toàn sứ : Răng toàn sứ có tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại hay răng sứ Titan. Nếu biết cách chăm sóc đúng cách, răng toàn sứ có tuổi thọ lên đến 10 – 15 năm hoặc hơn. Răng sứ loại này có thể khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại là cho màu sắc tự nhiên, không bị ô xy hóa hay gây ra tác dụng phụ gì với mô, nướu răng, tính thẩm mỹ cao hơn và khả năng chịu lực lớn.

  Xem thêm :


  Thứ hai, chất lượng cùi răng

  Một trong những yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ dùng được bao lâu, đó chính là chất lượng cùi răng. Trước khi chụp mão sứ, bác sĩ sẽ mài cùi răng thật theo tỷ lệ chuẩn đặt ra trước đó.

  Mài răng không nên quá ít cũng không nên quá nhiều. Nếu mài quá nhiều có thể sẽ chạm hoặc gây kích thích cho tủy răng, gây ê buốt cho người làm răng sứ, thậm chí phải lấy tủy răng khiến răng bị sứt, mẻ sau này vì bị chết tủy.

  Còn mài đi quá ít sẽ gây ra tình trặng cộm cấn khớp cắn. Như vậy, đối với những răng sứ không phải chữa tủy, nguồn sống còn nguyên vẹn thì tuổi thọ hoạt động sẽ bền bỉ với thời gian, độ bền như răng thật.

  Thứ ba, chế độ ăn uống chăm sóc

  Ngoài những yếu tố phục hình, chế độ chăm sóc, ăn uống cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc bọc răng sứ duy trì được bao lâu trước sự tác động của thời gian. Dù là răng thật hay răng sứ, bạn cũng không nên ăn những thực phẩm quá cứng, nóng, lạnh hay dai. bởi những điều này sẽ làm tổn hại cho răng của bạn, khiến răng bị yếu, nhạy cảm, thậm chí nứt, mẻ, gãy.

  bọc răng sứ được bao lâu, có cần phải thay lại không?bọc răng sứ phải thường xuyên thăm khám định kỳ

  bảo vệ răng sứ trước tác động của môi trường miệng bằng cách đánh răng 2 lần/ngày, đánh theo chiều xoay 180 độ nhẹ nhàng, không nên đánh mạnh vì có thể khiến răng bị mài mòn, tụt nướu. Nếu đánh mạnh, khiến răng, mô nướu bị tổn thương thì tất nhiên tuổi thọ sẽ không được cao như mong đợi.

  Thứ tư, một số yếu tố khác:

  Vị trí bọc răng sứ: Thường thì răng cửa sẽ có tuổi thọ hoạt động cao hơn răng hàm. bởi vì răng hàm chịu nhiều lực nhai chính nên nếu ăn nhiều đồ cứng, tuổi thọ răng sứ có thể giảm.
  Mô răng còn lại nhiều hay ít: Đối với những trường hợp răng bị chấn thương, sâu răng, mô răng còn ít thì tuổi thọ của cùi răng thật cũng giảm theo.
  Kỹ thuật mài răng của bác sĩ: Tất nhiên, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ xử lý cùi răng tốt sẽ giúp bạn giữ được sự tồn tại lâu dài hơn cho răng sứ và ngược lại.

  bọc răng sứ có cần phải thay lại hay không?

  Ngoài bọc răng sứ được bao lâu thì bọc răng sứ có cần phải thay lại hay không là câu hỏi khiến rất nhiều khách hàng đến với bác sĩ Quang tỏ ra băn khoăn nhiều nhất. Thực tế, nếu việc bọc răng sứ đúng kỹ thuật, răng khỏe mạnh thì có thể duy trì được vài năm đến vài chục năm như đã nói trên mà không cần tháo ra hay thay lại.

  bọc răng sứ được bao lâu, có cần phải thay lại không?bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa uy tín có tuổi thọ hoạt động cao

  Đối với những trường hợp bọc răng sứ sai cách, răng sứ không được chăm sóc kỹ bị hư hỏng, mẻ, bể, gây nên những tác động không mong muốn, bắt buộc bạn phải thay lại răng sứ mới. Tuy nhiên trường hợp này rất ít khi xảy ra.

  Để không rơi vào trường hợp bọc răng sứ phải thay lại, bạn nên chọn cho mình địa chỉ uy tín, chất lượng để làm răng. bọc răng sứ thời gian được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa thực hiện.
  bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào chính bạn! Hãy làm đẹp một cách thông minh bạn nhé!
   

Chia sẻ trang này