Bo viền trong Photoshop như thế nào? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bo viền trong Photoshop như thế nào?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi seovn, 14/10/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingXenForo
 1. seovn
  Offline

  seovn admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bo viền trong Photoshop như thế nào?

  Để bức hình thêm phần chuyên nghiệp và ấn tượng hơn rất nhiều designer đã lựa chọn tính năng bo viền trong photoshop. Và nếu như bạn là người đang muốn tìm hiểu về cách bo viền ảnh trong photoshop thì đừng nên bỏ qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

  Tạo viền ảnh trong Photoshop

  Photoshop hiện đang là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất. Nó cung cấp cho người dùng từ những tính năng chỉnh sửa cơ bản đến nâng cao, chuyên nghiệp

  Photoshop mang tới người dùng rất nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hấp dẫn, tiện dụng để tạo ảnh nghệ thuật. Bạn có thể dễ dàng tạo khung ảnh trên Photoshop, hay đơn giản bo tròn 4 góc của ảnh với những thao tác thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể được lựa chọn mức độ bo tròn 4 cạnh của hình ảnh sao cho phù hợp và để đạt được tính thẩm mỹ cho ảnh.

  Khi thêm viền cho bức bức ảnh sẽ làm cho hình ảnh của bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cách bo viền trong Photoshop để tạo điểm nhấn cho một đối tượng nào đó trong bức hình cửa mình.

  Ví dụ như nếu chèn chữ vào hình ảnh trong Photoshop có thêm viền chữ cũng sẽ làm tăng thêm tính nghệ thuật và mọi người cũng gây chú ý hơn tới nội dung.
  [​IMG]
  Cách tạo bo viền trong Photoshop

  Cách bo viền hình ảnh trong photoshop trên tất cả các phiên bản hoàn toàn không phức tạp, chỉ cần bạn chú ý làm theo hướng dẫn dưới đây thì sẽ có thể thực hiện thành thạo.

  Hướng dẫn cách bo tròn 4 góc ảnh trên Photoshop

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở hình ảnh đang cần chỉnh sửa trên Photoshop. Sau đó bạn hãy click đúp vào hình ở layer để mở khóa, nếu trên phần mềm hiển thị biểu tượng ổ khóa ở hình ảnh.

  mở ảnh cần bo viền

  Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + A để thực hiện lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Sau đó nhấn chuột tiếp vào Select ở thanh công cụ bên trên giao diện, chọn tiếp vào phần Border trong danh sách hiển thị. Khi xuất hiện giao diện Border Selection, bạn hãy nhấn 1 pixels và nhấn OK.

  Bước 3: Bạn cần tiếp tục nhấn vào Select rồi chọn đến phần Modify và chọn tiếp vào Smooth để thực hiện điều chỉnh độ cong cho 4 góc của hình ảnh.

  Trong giao diện Smooth Selection mới xuất hiện thì bạn chọn đường kính góc cần bo. Càng tăng độ pixel sẽ kéo theo góc độ bo của viền càng lớn, trong hình là Smooth Selection 20px.

  Bước 4: Khi đó trên phần mềm hiển thị đường bo tròn nét đứt ở 4 cạnh của hình ảnh. Bạn hãy nhấn nút Delete để thực hiện xóa phần thừa ngoài vùng bo tròn góc ảnh. Kết quả ảnh là bức ảnh của bạn được bo tròn 4 góc. Cuối cùng, bạn hãy thực hiện lưu ảnh như thông thường.

  Cách tạo vùng ảnh bo tròn trong Photoshop

  Trong trường hợp nếu như bạn muốn tạo vùng ảnh bo tròn 4 góc ảnh trong cùng 1 hình và làm mờ vùng xung quanh của đối tượng thì cũng thực hiện dễ dàng theo các bước dưới đây.

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm đến phần Rectangular Marquee Tool(M) hoặc ấn phím M để thực hiện khoanh vùng ảnh muốn tạo thành khung bo tròn.stock ảnh

  Bước 2: Nhấn chuột phải vào vùng mới khoanh rồi nhấn chuột chọn New layer trong danh sách hiển thị. Hiển thị khung Layer 1, bạn hãy nhấn vào OK để tạo layer mới cho ảnh.

  new layer bo viền ảnh trong photoshop

  Bước 3: Tiếp đến cũng nhấn chuột vào Select bên trên rồi chọn Modify, chọn tiếp vào Smooth để chỉnh góc độ bo tròn. Nhập mức độ bo tròn hình ảnh trong giao diện hiển thị và cũng nhấn nút OK.

  Bước 4: Tiếp đến nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + I để có thể chọn toàn bộ hình ảnh.

  ctrl + shift + i

  Sau đó để có thể làm mờ đi vùng ảnh xung quanh và làm nổi bật rõ vùng ảnh bo tròn, bạn nhấn vào biểu tượng Paint Bucket Tool hoặc bạn có thể nhấn phím G.

  Đổ màu vào trong ảnh và bạn sẽ nhận được kết quả sẽ được vùng ảnh xung quanh chuyển màu đã chọn.

  đổ màu new layer

  Bước 5: Để có thể làm mờ vùng ảnh đã đổ màu, bạn hãy nhấn vào layer 1 rồi chỉnh Fill xuống mức làm mờ mà bạn muốn. Kết quả thu được là ảnh được làm mờ cùng với vùng ngoài khung bo tròn.

  Trong trường hợp nếu như người dùng muốn đổ màu cho vùng xung quanh thì chọn màu cần đổ. Sau đó cũng đổ màu vào layer 1 và sẽ được khung màu sắc như dưới đây. Bạn cũng có có thể chỉnh mức độ của màu sắc tại phần Fill.

  Trên đây là những chia sẻ về cách bo viền trong photoshop, SaDesign hy vọng đã giúp các bạn có thể thực hiện thành công. Nếu bạn có những thắc mắc cần được giải đáp về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.
   

Chia sẻ trang này