Bia đá | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bia đá

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Chiasekienthuc, 25/4/22.

XenForohosting
 1. Chiasekienthuc
  Offline

  Chiasekienthuc admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bia đá hoặc bia mộ là phần không thể thiếu trong cấu trúc mộ đá hoàn chỉnh. Trên bia đá ghi thông tin cơ bản liên quan đến chủ nhân ngôi mộ, như: họ tên, tuổi tác, quê quán, ngày, tháng, năm sinh, ngày, tháng năm mất… Để con cháu thăm viếng mộ không nhầm lẫn với các phần mộ khác. Bia đá mang tính thẩm mỹ cao, chất lượng tốt, trường tồn với thời gian. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về bia mộ đá qua bài viết ngay dưới đây của damynghetaiphu.com.

  1. Bia mộ là gì?
  [​IMG]

  Bia mộ là “bộ mặt” của tổng thể cấu trúc ngôi mộ, ghi danh tính chủ nhân ngôi mộ. Con cháu dễ dàng tìm kiếm khi hương khói, đi tảo mộ hay thờ phụng, hơn nữa là tránh nhầm lẫn với ngôi mộ khác.

  Bia mộ được làm từ nguyên liệu như xi măng, gỗ… Những vật liệu này có độ bền kém, dễ thấm nước, côn trùng phá hoại hoặc bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Những năm gần đây bia mộ đá, mộ đá được ưa chuộng nhiều hơn. Chúng nổi trội về chất liệu và tính thẩm mỹ. Đường nét chạm khắc tinh xảo…

  2. Chất liệu và ý nghĩa của bia mộ
  [​IMG]

  Bia mộ đá sử dụng chất liệu đá tự nhiên khai thác tại Ninh Bình và Thanh Hóa.

  Chế tác bia mộ bằng đá này, có độ bền cao và đường nét hoa văn sắc nét.

  Ý nghĩa của bia mộ:

  Ghi thông tin của người đã khuất, truyền tải nội dung, thông tin cho hậu thế. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa về nghệ thuật và giá trị kiến trúc. Nó còn được ví như “cầu nối giữa tổ tiên với con cháu sau này.

  Phần mộ tốt không thể thiếu một tấm bia mộ đẹp đẽ. Có như thế, con cháu mới yên tâm làm ăn, phát triển. Tối kỵ là để bia mộ nứt, vỡ, gãy.

  Hàng ngàn năm về trước bia đá được sử dụng để ghi công những người có công với đất nước. Hoặc giới thiệu về lịch sử địa điểm, di tích đó.

  Cuộc sống hiện đại ngày nay, bia mộ đá xuất hiện phổ biến tại các di tích văn hóa, lịch sử, phần mộ người đã khuất, khu lăng mộ đá.

  Trên bia mộ ngoài thông tin cá nhân của chủ nhân ngôi mộ còn có ảnh của người đã khuất. Trên bia trang trí hoa văn hình hoa sen, hình cuốn thư, hình rồng… Với người có công với đất nước, các liệt sĩ, trên bia mộ còn ghi tiểu sử, công lao khi còn sống…

  3. Kích thước bia mộ chuẩn phong thủy và các mẫu bia đá hiện nay
  [​IMG]

  Mỗi ngôi mộ có những hình dạng khác nhau như: mộ đá 1 mái, 2 mái, 3 mái, mộ đá tròn, mộ đá công giáo, lăng giác, lục giác… Từ đó điều chỉnh kích thước Bia mộ đá cho phù hợp, hài hòa.

  Kích thước thông dụng nhất là: 18 x 22 cm và 22 x 25 cm. Đây là 2 kích thước phổ biến và chuẩn nhất, được nhiều người lựa chọn.

  Mẫu bia đá ghi công đức, dễ dàng thấy ở các di tích lịch sử, ghi tên người có công với tổ quốc. Bia đá này thường đặt trong từ đường, nhà thờ họ, đình làng, chùa miếu…

  Mẫu bia đá ghi lại công danh, được đặt ở khu du lịch, danh lam thắng cảnh, khu di tích…

  Mẫu bia mộ anh hùng, liệt sĩ, ghi lại tên tuổi, thông tin liên quan tới liệt sĩ. Người anh hùng hi sinh vì độc lập, tự do của nhân dân và tổ quốc.

  Mẫu bia đá trên lưng rùa, được đặt ở Văn miếu Quốc Tử Giám, ghi danh trạng nguyên, bảng nhãn xưa.

  Mẫu rùa đội bia đá hiện có trong nhà thờ họ, từ đường, dòng họ lớn. Lưu tên tuổi con cháu trong họ có thành tích học tập tốt hay sự nghiệp thành công.

  Mẫu bia mộ đá gia đình dùng cho người đã khuất, lưu giữ thông tin để con cháu đời sau nhận biết được tổ tiên mình.

  Quý khách muốn chọn những mẫu bia mộ đá kiểu dáng, mẫu mã đẹp, kích thước như ý muốn. Mời Quý khách liên hệ với ĐÁ MỸ NGHỆ TÀI PHÚ chúng tôi:

  ĐÁ MỸ NGHỆ TÀI PHÚ

  Địa chỉ: Thôn Đồng Quan, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

  Zalo: 0988.223.111

  damynghetaiphu@gmail.com
   

Chia sẻ trang này