Bí quyết để có công việc giảng dạy mơ ước | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bí quyết để có công việc giảng dạy mơ ước

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi juliantrinh, 12/2/22.

XenForohosting
 1. juliantrinh
  Offline

  juliantrinh admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Chưa nhiều kinh nghiệm giảng dạy, phải làm sao?

  Ứng tuyển cho một công việc giảng dạy sẽ không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đứng lớp. Theo đại diện tuyển dụng của Everest Education, bí quyết để CV của bạn nổi bật hơn nằm ở ba yếu tố:
  Thiết kế CV
  Trung bình, nhà tuyển dụng chỉ dành từ 6 đến 7 giây cho một CV xin việc. Vì vậy, để hồ sơ của bạn tỏa sáng giữa hàng nghìn CV ứng tuyển mỗi ngày, yếu tố phần nhìn cần được chú trọng. CV của bạn cần có bố cục rõ ràng, tránh các lỗi ngữ pháp và chính tả, thiết kế có thể không quá cầu kỳ nhưng không được sơ sài, thiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm cảm hứng từ những mẫu CV sẵn có trên canva.com hoặc resumecoach.com. Bên cạnh đó, đừng quên sắp xếp các mục kinh nghiệm, giải thưởng, bằng cấp đạt được theo thứ tự thời gian, bắt đầu với sự kiện gần nhất để nhà tuyển dụng dễ theo dõi. Một vài ứng viên vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường cố gắng thêm vào các nội dung không cần thiết để CV dài hơn. Tuy nhiên, độ dài CV lý tưởng là một trang A4, vì vậy, hãy chỉ để vào các thông tin thực sự quan trọng và hoạt động giảng dạy liên quan.

  Nội dung CV
  Nội dung của CV chính là chìa khóa đưa bạn đến gần hơn với công việc giảng dạy mơ ước. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm dạy học trước đó, hãy đề cập các hoạt động tình nguyện, ngoại khóa, công việc bán thời gian, và những kỹ năng có thể chuyển đổi giữa các vị trí này với công việc giáo viên bạn mong muốn. Một số kỹ năng quan trọng mà bạn có thể tích lũy qua các kinh nghiệm ngoài giảng dạy đó là kỹ năng giao tiếp, tổ chức quản lý, khả năng sáng tạo, và làm việc dưới áp lực cao. Bên cạnh bằng cấp đại học ngành sư phạm, bạn cũng có thể nâng cao chuyên môn và thêm điểm cộng cho CV bằng việc hoàn thành các khóa học chứng chỉ chuyên sâu như TESOL, CELTA, và chứng nhận Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC,... Để giúp hồ sơ nổi bật hơn, đừng quên đề cập người giới thiệu, đây có thể là cấp trên nơi bạn từng làm việc hoặc thầy cô tại trường đại học, những người hiểu năng lực và tinh thần trách nhiệm của bạn. Ngoài ra, hãy tùy chỉnh CV cho phù hợp với từng vị trí từ mỗi nhà tuyển dụng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các từ khóa cho vị trí mình ứng tuyển trên mô tả công việc và áp dụng cho việc tùy chỉnh CV của mình.

  Cách giao tiếp với nhà tuyển dụng
  Sau khi đã có được chiếc CV xin việc ưng ý, bước tiếp đến là làm sao để “quảng cáo” hồ sơ của bạn thật hiệu quả. Đây là lúc mà bạn cần thể hiện kỹ năng giao tiếp với nhà tuyển dụng. Thông thường, ngay cả khi không được yêu cầu, hãy chuẩn bị thêm "cover letter" hay thư giới thiệu về bản thân để tóm tắt các điểm nổi bật và khả năng của mình một cách ngắn gọn. Bên cạnh đó, nếu nhà tuyển dụng nhận hồ sơ xin việc qua email, hãy nhớ đầu tư viết một email chuyên nghiệp với tựa đề và văn phong trang trọng, lịch sự. Nếu như bạn đang ứng tuyển cho một vị trí yêu cầu kinh nghiệm cao hơn, đừng vội từ bỏ. Đại diện Everest Education chia sẻ, “ứng viên nên viết một email cảm ơn tới nhà tuyển dụng và đề nghị xem liệu mình có thể ứng tuyển cho một vị trí nào khác phù hợp hơn, ví dụ như thực tập sinh hoặc trợ giảng thay vì giáo viên chính thức. Bằng cách này, bạn đã có thể khiến hồ sơ của mình nổi bật hơn nhờ việc thể hiện tinh thần nhiệt huyết và khát khao với công việc. Hơn thế nữa, việc giữ liên lạc với nhà tuyển dụng sẽ là cánh cửa mang đến cho bạn những cơ hội tiếp theo”.

  Nguồn: Twinkl
   

Chia sẻ trang này