Bao bì giấy sang trọng nhờ kỹ thuật phủ UV định hình | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bao bì giấy sang trọng nhờ kỹ thuật phủ UV định hình

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi InVietDung, 5/9/23.

XenForohosting
 1. InVietDung
  Offline

  InVietDung admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Kỹ thuật phủ UV định hình là một phương pháp gia công thường được sử dụng để tạo ra các khu vực bóng hoặc mờ trên bề mặt của sản phẩm, đặc biệt là trên bề mặt của các sản phẩm in ấn như túi giấy, thẻ, nhãn, hoặc bao bì.

  Quá trình phủ UV định hình liên quan đến việc sử dụng tia cực tím (UV) để khô hoặc định hình một lớp mực UV trên bề mặt sản phẩm. Điều này thường được thực hiện sau khi sản phẩm đã được in ấn hoặc in 3D. Cùng Invietdung tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết

  Nguyên lý của phủ UV
  Kỹ thuật phủ UV cũng có nguyên lý tương tự kỹ thuật in offset, tuy nhiên thay vì sử dụng các loại mực in thông thường thì các xưởng in sẽ sử dụng mực in UV (còn gọi là mực in UV offset).

  Phương pháp in phẳng với các phần tử in được thể hiện trên khuôn in, có tính quang hóa giúp tạo ra những phần tử in bắt mực, các phần tử không in sẽ bắt nước. Hình ảnh trên khuôn phải là ảnh thuận, cùng phương với tờ in sẽ được in ra.

  Phủ UV định hình sẽ có nhiều quy trình và phức tạp hơn so với in offset thông thường, các thành phẩm sau khi in phải qua hệ thống sấy khô mực UV bằng đèn sấy UV, ngoài ra thì cũng cần có các công đoạn như xử lý corona, flame, plasme,… đảm bảo cho mực UV bám tốt nhất trên giấy Metalized.

  Xem thêm: In túi giấy số lượng ít tại hà nội

  [​IMG]

  Chất liệu in phủ UV phù hợp
  Công nghệ in phủ UV cần có loại giấy tráng phủ đảm bảo bề mặt láng bóng và phải có phản xạ ánh sáng cao với công dụng tái tạo màu sắc chân thực, hình ảnh sắc nét mang đến ấn phẩm in hoàn hảo nhất. Hiện nay,chỉ có 2 loại giấy đáp ứng được yêu cầu của công nghệ in phủ UV bao gồm: giấy metalized và giấy sau khi in offset

  - Giấy Metalized: Chất liệu này được sử dụng trong in ấn kỹ thuật số và sẽ kết hợp với in phủ UV để tăng tính mỹ thuật cho ấn phẩm. Loại giấy này được hình thành nhờ bôi một lớp Metalized trên chất liệu giấy Duplex, Ivory hay giấy Couches để tạo hiệu ứng ánh kim và có độ bóng láng nhất định. Giấy Metalized sử dụng nhiều nhất để in các loại nhãn mác, in các loại bao bì, hộp đựng sản phẩm có tính thẩm mỹ cao… nhằm tạo sự sang trọng, cao cấp và ấn tượng. Công nghệ in phủ UV trên giấy Metalized còn có ưu điểm là chống thấm khí, chịu được các quá trình hấp, sấy nhiệt mang đến sản phẩm an toàn thực phẩm cao, bền bỉ khi sử dụng.

  [​IMG]

  - Giấy sau khi in offset: đây là sản phẩm thô của in offset vẫn chưa trải qua quá trình xử lý bề mặt. Người ta sử dụng một số loại giấy để in offset như giấy Ford, giấy Bristol, giấy Couche…Tất cả chất liệu này sau khi in offset sẽ được tráng bóng nhờ công nghệ in phủ UV giúp gia tăng tính thẩm mỹ đồng thời có công dụng bảo vệ sản phẩm in tránh trầy xước hiệu quả. Giấy sau khi in offset so với giấy Metalized sẽ có bề mặt kém láng bóng nhưng lại dễ dàng tạo các hiệu ứng tinh tế làm nổi bật nội dung thông tin như cát, kim tuyến, nổi, 3D… tăng tính thẩm mỹ cao hơn cho ấn phẩm in.

  [​IMG]

  Các ứng dụng chính của kỹ thuật phủ UV định hình bao gồm:
  Tạo hiệu ứng bóng hoặc mờ: Bằng cách điều chỉnh lượng mực UV được áp dụng và sử dụng các khu vực mặt phủ khác nhau, bạn có thể tạo ra các khu vực bóng hoặc mờ trên sản phẩm. Điều này giúp tạo điểm nhấn và thêm sự thẩm mỹ cho sản phẩm.

  Bảo vệ in ấn: Lớp mực UV định hình có khả năng bảo vệ in ấn khỏi mài mòn, trầy xước và ánh nắng mặt trời. Điều này giúp bảo quản hình ảnh và thông điệp in ấn trên sản phẩm trong thời gian dài.

  Tạo sự nổi bật: Kỹ thuật này thường được sử dụng để làm nổi bật các chi tiết hoặc khu vực cụ thể trên sản phẩm, ví dụ như logo, tên thương hiệu, hoặc hình ảnh. Điều này giúp sản phẩm nổi bật và thu hút sự chú ý.

  Tạo hiệu ứng 3D: Khi kết hợp với in ấn 3D, kỹ thuật phủ UV định hình có thể tạo ra hiệu ứng 3D trên bề mặt sản phẩm, tạo thêm sự sống động và thú vị.

  [​IMG]

  Kỹ thuật phủ UV định hình đòi hỏi sự sử dụng máy móc và công nghệ đặc biệt để kiểm soát quá trình định hình mực UV trên sản phẩm. Điều này giúp tạo ra sản phẩm với chất lượng cao và hiệu suất thẩm mỹ tốt.
   

Chia sẻ trang này