Bánh xèo Bình Định vị lạ mà quen tại Sài Thành | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bánh xèo Bình Định vị lạ mà quen tại Sài Thành

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi noithatdangkhoa10, 5/7/20.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
8888bong soi kèo
thực phẩm chức năng giá rẻ Nhà Thuốc AZ
thuốc sinh lý nam nữ chính hãng Nhà thuốc Hapu

XenForohostingF8BETca khia
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tại Sài Gòn nhớ vị bánh xèo Bình Định
  dòng bánh xèo cô Năm được tán mỏng mảnh, nổi rõ mọi con tôm đất tròn mẩy hươm vàng, màu xanh da trời của hành lá xen lẫn những cọng chi phí trắng ngần...
  Ca dao miền đất võ có được câu: Ai về Bình Định mà coi/ Con gái Bình Định đánh roi đi quyền. Tôi nghĩ con gái Bình Định đâu chỉ biết “đánh roi đi quyền”, mà thật ra còn biết đổ bánh xèo cực ngon nữa…

  Tham khảo chủ đề liên quan: gạo đặc sản campuchia gạo không thể thiếu trong bữa cơm gia đình
  mọi thứ chất liệu đó, đổ lên chảo dầu đang nóng bức, nghe "xèo" một chiếc siêu mạnh tai, vậy là gọi bánh xèo thôi
  hiện nay trông có được vẻ bánh xèo Mười Xiềm tiếng tăm khắp nơi. Tôi nghĩ nó vang dội vậy đó vì đã từng được “xuất ngoại” sang Mỹ để bà Mười Xiềm thi thố thiên tài đổ bánh của một nghệ nhân dân dã đất Việt. thức ăn mà dùng cả tên của người đổ bánh để định danh như thế, tôi nghĩ tuấn kiệt bà Mười Xiềm trong cần Thơ đáng kính nể thiệt! Mà có nghe nói chủ yếu bà Mười Xiềm đổ bánh ăn cũ ngon, cũ từng khoái, chứ “bánh xèo Mười Xiềm” có mặt đây này mà tôi đã từng ăn cũng nhìn thấy thường ngày thôi, đâu sánh bằng bánh xèo cô Năm trong miền đất võ Bình Định.

  Thật lạ là khi mẫu quán rộng chừng 20 mét vuông thôi, mái lợp tranh lụp xụp nằm sát chân cầu Mỹ Cang, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, bí kíp nội ô Quy Nhơn đến 30km, lại biến thành “địa chỉ đỏ ẩm thực” của Bình Định. Quán mang tên Năm Tuấn, nguồn vốn ghép tên bà mẹ hay gọi là cô Năm, và Tuấn là tên nam nhi của bà. Ngày nào cũng chỉ hai mẹ con lui cui đổ bánh, bưng bê đáp ứng khách mà thôi. Tôi ăn bánh xèo cô Năm từ dưới 10 năm trước. lúc đấy cô Năm đã từng già, ngoài 70 tuổi sau đó. hiện nay chưa biết còn đủ sức để đứng cả buổi bên bếp lửa đổ bánh nữa hay không, hay những anh Tuấn đã biến đổi thành bếp trưởng, kế thừa “nhất nghệ” của mẹ mình.
  cũng chính là tôm, là hành, là cọng phí cho “xèo” lên 1 chặp chừng 3 phút sở hữu bột gạo trên chảo dầu, dẫu vậy hễ được ăn bánh cô Năm thì đều “ngậm mà nghe do cực khoái”.
  Tôi nhớ bánh xèo cô Năm bởi hôm rồi vk tôi cũng bày trò đổ bánh xèo. Bột tậu trong khoảng đơn vị, tôm đất trong khoảng Bạc Liêu sở hữu lên hẳn hoi, cơ mà chẳng hiểu sao bánh đổ tiếp đó ăn nó nhạt nhẽo thế nào đó. Gắng lắm mới nuốt hết một chiếc cho bà xã đỡ bi lụy. nhắc thiệt là nhân tài đổ bánh của vợ tôi, e chỉ bằng 1 phần triệu cô Năm mà thôi.
  Tôi nhớ tại nội ô Quy Nhơn từ lâu đã đầy đủ hàng quán đổ bánh xèo. có được những quán bề mặt đẳng cấp như biệt phủ. nhưng người nội ô, cả khách Du Lịch nữa, vẫn cứ dong xe chọn đường về sở hữu cô Năm. cũng là tôm, là hành, là cọng chi phí cho “xèo” lên một chặp chừng 3 phút mang bột gạo trên chảo dầu, cơ mà hễ được ăn bánh cô Năm thì đều “ngậm mà nghe bởi cực khoái”. Bánh xèo là tên gọi bình dân, dạng dân dã quan sát thấy sao liên hệ vậy. những vật dụng nguyên vật liệu đó, đổ lên chảo dầu đang nóng nực, nghe "xèo" một cái siêu mạnh tai, vậy là gọi bánh xèo thôi. nhắc ko ngoa là bánh xèo cô Năm ngon đỉnh nhất Bình Định luôn!
  nhắc ko ngoa là bánh xèo cô Năm ngon đỉnh nhất Bình Định luôn!
  Khác với bánh xèo Mười Xiềm có kích cỡ to bằng một chiếc rổ bự, bánh xèo Bình Định đại quát và cô Năm nói riêng, chỉ to hơn gấp rất nhiều lần vành chén một tí. Tôi chưa rõ Vì đâu cũng là bánh xèo, mà có những nơi “vầng trăng”, có nơi lại “ngôi sao” như thế. Ai đã từng ăn cả “vầng trăng” lẫn “ngôi sao” thì nhìn thấy cách ăn có được đôi chút khác biệt, dẫu nó đều là “xèo” cả. nói nôm na cho dễ thấy nhất, là “vầng trăng” được cuốn bên trong lá cải, còn “ngôi sao” thì cuốn trong bánh tráng mỏng dính. đó là chưa nói “vầng trăng” có đưa vào thịt, có nấm, có được cả nắm đậu xanh… chắc hẳn rằng bởi “ngôi sao” tí tẹo quá nên không nạp bổ sung được mấy phụ liệu cộng với này.
  Hồi tôi ké ăn, cô Năm đã từng có được sự chuyên nghiệp trong gắn bó mang nghề hơn 20 năm rồi. có lẽ rằng nhờ thâm niên như vậy nên cô trở thành hương vị bánh "có 1 không hai", được trải nghiệm một lần sẽ nhớ mãi cảm xúc cực khoái, cực từng mẫu mồm. Bao nhiêu năm phân phối xèo bánh lừng danh mà "cơ ngơi" của cô Năm vẫn chính là chiếc chòi lợp tranh. chắc hẳn rằng tại quê giá cả mỗi cái bánh vài ba ngàn thì khó mà giàu lên được. sở hữu lại từng ngày bà chỉ dùng một ký gạo, 2 ký tôm, một tẹo rau sinh sống, giá tươi để đổ bánh Biết được khách hàng. Điều quan trọng ở quán bánh xèo Năm Tuấn là thời hạn mở rộng thêm quán tiếp người dùng luôn luôn cố định trong khoảng 7 giờ sáng và dù sở thích của khách luôn tăng cường tuy vậy số lượng nguyên vật liệu đó vẫn không khi nào biến đổi. Để thưởng thức được bánh xèo Năm Tuấn, thực người dùng cần tranh thủ đi chính xác giờ để "chớp" thời cơ hưởng thụ, do đi muộn, bánh mà cô Năm tạo sự sẽ cung cấp sạch suôn sẻ.
  Khác sở hữu bánh xèo Mười Xiềm có kích cỡ lớn bằng một chiếc rổ bự, bánh xèo Bình Định nói chung và cô Năm kể riêng, chỉ to hơn gấp rất nhiều lần vành chén một tí.
  dòng bánh xèo cô Năm được tán mỏng tanh, nổi rõ những con tôm đất tròn mẩy hươm vàng, màu xanh lá cây của hành lá xen lẫn các cọng giá cả trắng ngần. hiện giờ tại Sài Gòn nhớ bánh xèo đất Bình Định cực khoái, tôi nghĩ cô Năm mà vào chỗ này trổ tài đổ bánh xèo, e là sớm thành tỉ phú nhờ giá cao hàng. Mà giả dụ vào thì thành tỉ phú thiệt chứ không phải giỡn chơi đâu cô Năm ơi!
   

Chia sẻ trang này