BÁNH RĂNG CÔN 0982958407 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

BÁNH RĂNG CÔN 0982958407

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi songtra28, 2/11/22.

XenForohosting
 1. songtra28
  Offline

  songtra28 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bánh răng côn hiện đang là loại linh kiện không thể thiếu trong các ngành công nghiệp: ô tô, xử lý vật liệu, xe máy, …Vậy bánh răng côn có những ưu điểm gì và có những loại nào?

  Bánh răng côn là gì?

  Bánh răng côn là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống vận hành các loại máy móc công nghiệp. Cấu tạo gồm phần bánh răng và phần côn. Trong đó, bánh răng có dạng hình tròn, gồm các rãnh răng liên tiếp nhau. Các răng nằm trên mặt côn.

  Bánh răng côn có những loại nào?

  Dựa theo cấu tạo hình học, người ta chia bánh răng côn thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể như sau:

  + Bánh răng côn thẳng: Là loại bánh răng có bề mặt bước răng hình nón, thẳng và thon dần về phía đỉnh. Loại bánh răng này được dùng chủ yếu để truyền lực giữa hai trục cắt nhau.

  [​IMG]

  + Bánh răng côn xoắn: Là loại bánh răng có răng cong về một góc. Tác dụng của bánh răng là để truyền lực giữa hai trục giống nhau. Tuy nhiên, bánh răng côn xoắn, cho phép tiếp xúc từ từ nên hoạt động sẽ êm và ít rung hơn với loại côn răng thẳng.

  [​IMG]

  + Bánh răng côn hình Zerol: Có các răng cong, đầu mỗi răng phẳng với trục còn thân răng được quét theo chu vi xung quanh bánh răng. Loại bánh răng này có hình dáng gần với bánh răng côn xoắn. Tuy nhiên góc xoắn bằng không do các đầu răng vẫn thẳng hàng với trục.

  + Bánh răng côn Hypoid: Loại bánh răng này có bề mặt bước răng hình Hypoid. Đường kính bánh răng lớn, tuổi thọ trung bình cao hơn so với những loại bánh răng trên.

  ƯU ĐIỂM

  Không phải ngẫu nhiên mà loại linh kiện này lại trở nên phổ biến đến vậy, mà bởi nó có nhiều ưu điểm riêng biệt:

  ► Loại bánh răng này cho phép người dùng thay đổi góc hoạt động.

  ► Số lượng răng trên mỗi bánh răng ảnh hưởng đến tốc độ và tỷ số quay của các bánh xe. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, người dùng có thể chọn loại có số lượng bánh răng nhiều hoặc ít tùy ý.

  ► Giá thành phải chăng.

  ► Chịu được lực tốt, độ bền cao

  ỨNG DỤNG:

  Bánh răng côn có nhiều ưu điểm vượt trội, do đó nó được ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp. Cụ thể như sau:

  ► Sử dụng cho máy khoan cầm tay. Nó có thể thay đổi chuyển động của máy khoan từ quay theo hướng thẳng đứng sang thành quay ngang. Ngoài ra, bánh răng côn còn giúp tăng tốc độ quay để có thể khoan trên nhiều vật liệu khác nhau.

  ► Nó còn được ứng dụng trong máy tiện và máy xay.

  ► Ứng dụng trong van điều khiển chất lỏng.

  ► Sử dụng trong bộ truyền động vi sai. Bởi nó có thể truyền lực tới hai trục quay với tốc độ khác nhau như khi ô tô lúc vào cua.

  ► Sử dụng trong các thiết bị đóng gói thực phẩm.

  ► Làm hệ thống nén cho thị trường dầu khí…

  >> Xem thêm: Hộp số, hộp giảm tốc

  Bánh răng côn là một linh kiện được dùng để chuyển động quay giữa hai trục cắt nhau. Do đó chúng rất quan trọng trong quá trình hoạt động của máy móc, thiết bị. Vì thế chúng cần được chú trọng đầu tư và được gia công bánh răng côn trên các loại máy CNC hiện đại. Có thể gia tăng độ chính xác và chất lượng của bánh răng.

  Vật liệu gia công bánh răng côn

  Dựa vào điều kiện làm việc mà lựa chọn loại vật liệu phù hợp gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn. Tùy vào từng loại vật liệu sẽ có tính năng khác nhau, ảnh hưởng đến khả năng ứng dụng của loại bánh răng này.

  + Bánh răng dùng cho quá trình truyền lực sử dụng các vật liệu có độ cứng tốt, bền bỉ: Thép hợp kim crom, 5Cr, 15CrA, 20 CrA,…

  + Bánh răng dùng với cho ứng dụng có khả năng chịu tải trung bình và nhỏ như: C40, gang, C45,…

  + Bánh răng hạn chế tiếng ồn khi làm việc với tốc độ cao như: Chất dẻo, vải ép,…

  Hiện nay, khi ngành cơ khí luyện kim ngày càng phát triển, các loại bánh răng chế tạo từ kim loại bột đã dần xuất hiện trên thị trường.

  [​IMG]

  Quy trình gia công bánh răng côn cơ bản

  Gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn thường được gia công trên các loại máy CNC bằng phương pháp định hình. Gồm các bước sau:

  - Bước 1: Lựa chọn loại dao. Để các rãnh răng có độ chính xác cao. Cần lựa chọn loại dao có profin của rãnh dao. Dùng dao phay đĩa và ngón.

  - Bước 2: Lựa chọn loại máy gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn phù hợp. Ưu tiên chọn các loại máy có ụ phân độ. Chúng ta sử dụng máy phay vạn năng có ụ phân độ. Khi gá chi tiết vào ụ cần nghiêng chúng một góc phù hợp với góc côn ở chân răng.

  - Bước 3: Thực hiện quá trình phay. Mỗi một rãnh răng được phay qua 3 bước:

  + Phay phần vật liệu 1 của rãnh, chiều rộng này không được quá lớn. Tối đa chỉ được lớn bằng đầu nhỏ của rãnh răng.

  + Phay tiếp phần vật liệu 2. Quay bánh răng đi một góc ϕ.

  + Phay phần còn lại. Quay bánh răng một góc ϕ về phía ngược lại. Góc nghiêng δ của trục ụ chia độ được xác định căn cứ vào góc côn chân răng trên bản vẽ.

  Phương pháp gia công bánh răng côn này thường được dùng để sản xuất riêng lẻ, loại nhỏ hoặc bánh răng có mô đun lớn. Độ chính xác 9 ÷ 11.

  Công ty Cơ Khí Nhật Dũng nhận gia công bánh răng côn

  Nhật Dũng gia công bánh răng, gia công bánh răng côn, gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn đảm bảo độ chính xác cao. Các thành phẩm của quá trình gia công bánh răng luôn đảm bảo:

  - Độ chính xác khi gia công cao: gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

  - Dung sai của thành phẩm: cam kết phạm vi sai số nằm trong mức cho phép, góp phần nâng cao mức độ chính xác cho chi tiết máy.

  Liên hệ ngay Nhật Dũng http://cokhinhatdung.com/ để được gia công bánh răng, gia công bánh răng côn, gia công bánh răng côn thẳng, gia công bánh răng côn xoắn.
   

Chia sẻ trang này