Bảng màu răng sứ Vita và cách so sánh màu trong nha khoa | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bảng màu răng sứ Vita và cách so sánh màu trong nha khoa

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi vothao, 31/7/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
win79 game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
gemwin chơi game
win79 game online

XenForohosting
 1. vothao
  Offline

  vothao admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Mọi người cho em hỏi mình hiện nay em thấy có nổi cái loại răng sứ Vita ấy ạ,nghe nói đẹp lắm với lại bảng nàu răng sứ Vita có nhiều loại không ạ,cho em xin thông tin với em cũng muốn làm răng sứ Vita mà lại không biết nhiều về nó.

  Chào bạn theo mình biết trong nha khoa so màu răng là một trong những thao tác kỹ thuật mà bát cứ bác sĩ nào cũng cần phải nắm rõ trong tay.Nhìn vào bảng màu răng sứ Vita trông chúng có vẻ đơn giản nhưng thực chất các chỉ số màu đó thì không hề dễ chút nào.

  [​IMG]

  Mình có biết một số thông tin về bảng màu răng sứ Vita nhân tiện đây cũng muốn chia sẻ đến bạn ạ.

  Bảng màu răng sứ Vita trong nha khoa

  So màu răng là một kỹ thuật mà thường được các bác sĩ thực hiện đo màu sắc răng của bệnh nhân rồi từ đó so sánh sự khác biệt trước và sau của răng từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp hoặc để lựa chọn loại màu răng khác phù hợp.

  Hiện nay có rất nhiều các bảng màu khác nhau được phát triển và giới thiệu với các chỉ số như sau:

  [​IMG]

  + Vita classic: Đây là bảng màu dựa trên tông màu hue-based,16 cây màu được chia làm 4 nhóm là A=nâu đỏ,B=vàng đỏ,C=xám,D=xám đỏ.Mỗi nhóm tông màu cơ bản này lại tiếp tục được chia nhỏ thành khoảng 3 đến 5 biến thể, cùng tông màu và tăng dần về độ bão hòa (chroma). Chẳng hạn như nhóm màu A có A1, A2, A3, A3.5, A4; nhóm B có màu B1, B2, B3, B4. Mỗi cây so màu đều thể hiện một độ sáng tối (value) nhất định và có thể được xếp lại theo thứ tự từ sáng đến tối nhất.

  + Chromascop:Nó có khoảng 20 màu thuộc 5 nhóm tông màu: nhóm 100 = trắng, nhóm 200 = vàng, nhóm 300 = nâu sáng, nhóm 400 = xám, nhóm 500 = nâu tối. Mỗi nhóm tông màu có 4 biến thể với độ bão hòa tăng dần (chẳng hạn như nhóm 100 có 110, 120, 130 và 140).

  + VITA 3D Master: Nếu tính cả các màu răng tẩy trắng thì nó có tổng cộng 29 màu, với 6 nhóm theo độ sáng tối: 0, 1, 2, 3, 4 và 5 (trong đó nhóm 0 là sáng nhất, độ sáng cao nhất và nhóm 5 là tối nhất, độ sáng thấp nhất).

  [​IMG]

  Cách so màu răng ở Nha Khoa Sunshine

  Mỗi một bảng màu sẽ có một cách so sánh khác nhau và tại mỗi nha khoa sẽ có cách của riêng mình,tại Nha Khoa Sunshine bảng màu răng sứ Vita được thực hiện theo bước sau:

  - Kiểm tra và lựa chọn độ sáng

  - Tìm tông màu phù hợp với răng

  - Sau đó xác định đọ bão hòa

  Với những thông tin cơ bản về bảng màu răng sứ Vita trong nha khoa mà mình đã giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật so màu mà các bác sĩ thường sử dụng và có thể lựa chọn chính xác cho màu răng của mình.
   

Chia sẻ trang này