bàn thờ tam cấp | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

bàn thờ tam cấp

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - XD' bắt đầu bởi hungtq8, 23/1/21.

XenForohosting
 1. hungtq8
  Offline

  hungtq8 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Cấu tạo của bàn thờ tam cấp
  Cũng tương tự như các mẫu thiết kế bàn thờ cúng kính thông thường, sập thờ ba tầng có kiểu dáng như một chiếc bàn. Tùy theo kích thước và kiểu dáng, bàn thờ có sáu chân hoặc bốn chân. Các chân thờ luôn được gia công vững chắc để đảm bảo cho độ bền của bàn thờ với nhu cầu sử dụng lâu dài.

  Có một đặc điểm khiến sập thờ tam cấp nổi bậc hơn hẳn các loại hình bàn thờ khác. Đó là tam cấp sập thờ sở hữu ba tầng khác nhau với kích cỡ khác nhau. Trong đó, kích thước ba tầng nối liền nhau theo hướng nhỏ dần. Bậc thờ có vị trí ở dưới thường rộng hơn, đến bậc thứ hai rộng vừa và bậc thờ thứ ba trên cùng có kích cỡ nhỏ nhất.
  Việc thờ cúng ông bà tổ tiên là điều tất yếu mà mỗi người trong gia đình đều phải có trách nhiệm. Tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều mẫu mã bàn thờ đa dạng mà mọi người chưa thực sự hiểu rõ. Bản chất của việc thờ cúng thì đều giống nhau nhưng mỗi loại bàn thờ lại có một ý nghĩa riêng của nó
  Giống như theo tên gọi của nó bàn thờ 2 cấp, 3 cấp sẽ chia ra làm 2 tầng và 3 tầng. Thông thường bàn sẽ có 4 chân nhưng tùy vào kích thước hoặc cấu tạo của bàn thờ 3 có thể làm hai chân ở giữa thành 6 chân cho chắc chắn. Tất cả những chi tiết như chân bàn hay phần cổ bàn (trên chân bàn) đều có thể chạm khắc hoa văn tùy vào mỗi gia đình. Ở phía nối giữa chân bàn và mặt bàn được gọi là cổ bàn ta có thể chạm khắc tứ linh, ngũ phúc, tứ quý.

  Bàn thờ tam cấp, nhị cấp được sử dụng rất nhiều vào thời nay. Thông thường người dùng mua loại bàn thờ này chủ yếu để phân cấp bậc người mất trong gia đình. Thứ nhất có thể phân chia được thứ bậc trong gia đình. Thứ hai có thể tránh phạm phải những điều sai trái với Thần, Phật.

  Ngoài ra bàn thờ tam cấp chủ yếu để dùng trong nhà thờ họ. Trong đó bậc cao nhất sẽ thờ tổ tiên dòng họ tiếp theo đến trưởng họ và các thành viên quan trong khác. Ngoài ra loại bàn này sẽ giúp ta có thể đặt được nhiều đồ thờ cúng hơn như ngai thờ, khung ảnh,…
  3. Những mẫu bàn thờ tam cấp đẹp
  Bàn thờ tam cấp hiện nay nếu để trong nhà thờ họ, thông thường sẽ được thiết kế theo phong cách truyền thống với những đường nét kiến trúc cổ truyền, các hoa văn, họa tiết được chế tác vô cùng tỉ mỉ, công phu với những hình ảnh tứ linh, tứ quý… mang đậm nét văn hóa truyền thống. Đối với những gia đình nhà chung cư thì ít sử dụng mẫu bàn thờ tam cấp hơn nhưng nếu sử dụng sẽ chọn loại có kích thước nhỏ gọn, được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng vẫn mang những nét truyền thống đảm bảo sự thiêng liêng, tôn kính và trang trọng nhất.
   

Chia sẻ trang này