Bàn thờ Phật 2 tầng và cách bố trí theo phong thủy mà gia chủ nên biết | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bàn thờ Phật 2 tầng và cách bố trí theo phong thủy mà gia chủ nên biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huyentranght, 22/8/23.

XenForohosting
 1. huyentranght
  Offline

  huyentranght admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Bàn thờ nói riêng và phòng thờ nói chung là một nơi cực kỳ thiêng liêng trong gia đình. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bàn thờ Phật 2 tầng và cách bào trí sao cho chuẩn phong thủy nhé.
  1. Tìm hiểu về bàn thờ Phật 2 tầng
  Trong phòng thờ, thì bàn thờ phật 2 tầng cần được coi trọng nhất. Bởi vì ai cũng biết nếu đứng trên khía cạnh tâm linh của những người theo đạo Phật nói chung thì Phật là đấng giác ngộ tối thắng, không ai hơn Phật. Chính vì vậy, bàn thờ phật phải là nơi cao nhất, trang trọng nhất. Nếu trong nhà bạn bố trí một ban thờ khác cao hơn bàn thờ phật 2 tầng thì là một điều cấm kỵ cần nên tránh.

  [​IMG]
  Bàn thờ Phật 2 cấp đẹp
  Trong đạo Phật thì cũng có nhiều Tông Phái khác nhau. Nếu những ai tu theo Nam Tông Phật giáo thì đa phần chỉ thờ Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni. Còn những gia đình theo Phật giáo Bắc Tông thì ngoài thờ Phật, họ còn có thờ thêm Bồ Tát Quan Thế Âm hoặc các vị Bồ Tát khác. Nếu gia đình theo Mật Tông Phật giáo thì sẽ thích các kiểu bàn thờ tinh xảo và nhiều họa tiết tinh tế đẹp mắt.

  2. Ưu điểm của mẫu bàn thờ này
  Mẫu bàn thờ 2 cấp này hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Sở dĩ như vậy là vì chúng có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Thiết kế đẹp và nhỏ gọn. Bàn thờ này có thể sử dụng ở mọi nhà như nhà ở bình thường hoặc nhà chung cư. Mẫu bàn thờ phật 2 tầng này gia chủ nên đặt phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy xem giúp để có thể đặt ở vị trí mà đem lại nhiều thuận lợi cho những người trong gia đình nhà gia chủ.
  • Bàn thờ phật 2 tầng còn giúp cho việc thờ cúng trở nên tôn nghiêm hơn. khi để các bậc ông bà ở trên và để đồ thờ cúng ở dưới, điều đó cũng giúp cho bạn không phải băn khoăn khi bố trí sao cho hợp lý. Mà vào những ngày tết hay giỗ chạp gì thì cũng thật dễ dàng khi dọn dẹp bàn thờ cũng như bày trí sao cho nhà gia chủ không bị lộn xộn được mọi người khách đến chơi đánh giá tích cực hơn đối với gia chủ.
  [​IMG]
  Bàn thờ Phật thiết kế đẹp
  >> Xem thêm: Các mẫu tủ thờ đẹp

  3. Cách đặt bàn thờ Phật chung với bàn thờ gia tiên
  Nhiều người cho rằng bàn thờ phật và bàn thờ gia tiên phải được tôn trí ở hai phòng riêng biệt khác nhau. Tuy nhiên ý kiến này là không hợp lý và cũng không cần thiết. Điểm không hợp lý chính là không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện hay nhiều phòng để thờ. Và không cần thiết vì cách thờ truyền thống luôn đi liền với nhau tạo ra không gian tâm linh trong gia đình.

  [​IMG]
  Bàn thờ Phật đặt cùng bàn thờ gia tiên
  Về cách thức thờ tự, nếu như phòng thờ rộng có thể thờ “tiền Phật hậu linh”. Đặt bàn thờ phật ở trước, bàn thờ gia tiên ở phía sau, vị trí thấp hơn. Nếu không gian hẹp, thì có thể thờ “thượng Phật hạ linh”: Bàn thờ Phật ở trên, bàn thờ gia tiên ở phía dưới (chính giữa hoặc hai bên). Lưu ý bàn thờ gia tiên phải thấp hơn bàn thờ Phật một bậc.

  Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm bàn thờ thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.
  Nguồn: https://banthoviet.net.vn/ban-tho-phat-2-tang-va-cach-bai-tri-chuan-phong-thuy.html
   

Chia sẻ trang này