Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ có cần kiêng kỵ không? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ có cần kiêng kỵ không?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huyentranght, 11/8/23.

XenForohosting
 1. huyentranght
  Offline

  huyentranght admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Khi bố trí phòng thờ thì việc đầu tiên cần quan tâm chính là lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Theo quan niệm dân gian thì tránh đặt bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.
  Từ xưa đến nay, người Việt luôn vô cùng coi trọng vấn đề thờ cúng trong nhà. Từ những lễ nghi thờ cúng đến cách bài trí không gian phòng thờ, cách chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho không rơi vào những điều cấm kỵ. Về vấn đề bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ đã phạm vào 1 trong những điều cấm kỵ, đó là “Không được phép cư trú trước mặt Thần linh hay phía sau miếu tự“.

  [​IMG]
  Phòng thờ đẹp
  1. Kiêng kị gì khi bàn thờ dưới phòng ngủ hay không ?
  a. Về quan niệm dân gian
  Về quan niệm dân gian thì nếu phòng ngủ vợ chồng phía sau bàn thờ dễ dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã thường xuyên khiến quan hệ tình cảm vợ chồng trục trặc.

  Với những người còn độc thân, việc ngủ phía sau bàn thờ sẽ khiến tình duyên của người đó gặp trắc trở, khó lập gia đình.

  Ngoài ra dân gian cũng cho rằng, người trong độ tuổi 12-60 cũng không được ngủ phía sau bàn thờ.

  >> Xem thêm: Các mẫu bàn thờ treo tường đẹp

  b. Dưới góc nhìn khoa học
  Theo như khoa học giải thích rằng sở dĩ tồn tại quan niệm dân gian trên là do yếu tố môi trường đã ảnh hưởng đến tâm lý của con người trong trường hợp này.

  Khi phòng ngủ đặt phía sau phòng thờ sẽ thường xuyên nghe thấy tiếng tụng niệm, mùi nhang khói. Khi đó trí óc sẽ thường xuyên liên tưởng đến thần Phật, tổ tiên ông bà đã khuất. Lâu ngày dễ dàng gây nảy sinh tư tưởng luôn hướng về đời sống tâm linh và không còn thiết tha với cõi trần tục.  Với vợ chồng thì đời sống luyến ái cũng có thể bị ảnh hưởng. Lâu dần dẫn đến lạnh nhạt giữa cả hai bên. Người còn độc thân thì tư tưởng quan niệm thay đổi cũng dẫn đến tình duyên gặp trắc trở, khó lập gia đình.

  2. Cách hóa giải bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ
  Có thờ có thiêng có kiêng có lành. Vì vậy tốt nhất bạn nên tránh để rơi vào những trường hợp bị cấm kỵ Nếu trót để bàn thờ dựa lưng vào phòng ngủ và không thể thay đổi thì cần tìm cách hóa giải để tinh thần được thoải mái, hanh thông.

  [​IMG]
  Bố trí bàn thờ đẹp
  Biện pháp hóa giải là bạn nên tạo sự ngăn cách giữa 2 không gian này, để được coi là không nằm cạnh, dính dáng đến nhau. Bạn có thể dùng vách gỗ, tường thạch cao… tạo một lớp ngăn giữa 2 phòng này.

  Khi tư tưởng được đả thông thì chắc chắn cuộc sống gia đình bạn cũng sẽ thuận hòa, êm ấm, ít gặp những trắc trở trong cuộc sống.

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn những kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Bạn nên xem kỹ để có thể tránh khi bài trí bàn thờ nhé.
  Nguồn: https://phongthoviet.vn/ban-tho-dua-lung-vao-phong-ngu-co-kieng-ky-gi-hay-khong.html
   

Chia sẻ trang này