bạn đã biết tại sao và khi nào nên nhổ răng khôn chưa? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

bạn đã biết tại sao và khi nào nên nhổ răng khôn chưa?

Thảo luận trong 'Thẩm Mỹ Viện' bắt đầu bởi vũ văn vũ, 28/12/19.

XenForohosting
 1. vũ văn vũ
  Offline

  vũ văn vũ admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  bạn đã biết tại sao và khi nào nên nhổ răng khôn chưa?
  5-6 phút
  nguồn : tráng răng sứ là gì


  Răng khôn hay răng số 8 là chiếc răng mọc cuối cùng và thường gây sưng đau, mọc lệch và mọc ngầm. Vì thế, nhổ răng răng là việc cần thiết nên làm. Vậy khi nào nên nhổ răng khôn? Cùng tìm hiểu giải đáp của các chuyên gia qua bài viết dưới đây?
  1/ TẠI SAO PHẢI NHỔ RĂNG KHÔN?

  Trước khi muốn biết khi nào nên nhổ răng khôn thì bạn nên biết lý do tại sao mình cần phải nhổ bỏ chiếc răng này. Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8, nó là răng mọc cuối cùng, mọc từ khoảng 15 – 25 tuổi. Ở một số ít người thì sau 30 tuổi họ mới mọc răng khôn. Răng khôn thường mọc lệch đơn giản vì hàm của chúng ta tất nhiên chỉ đủ chỗ cho 28 cái răng mà loại răng này thường mọc sâu trong khung hàm. Khi chúng ta ăn và nhai, thức ăn chui vào tận sâu trong răng khôn, vì ở trong sâu nên không có khả năng làm sạch rất dễ gây ra sâu răng.

  Khi mọc răng khôn sẽ gây đau nhức, mùi khó chịu. Ở tư thế gần nó sẽ đâm vào các răng khỏe mạnh bên cạnh, có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi trùm, viêm lợi có mủ. Nếu bạn không xử lý hay nhổ răng khôn sớm nó sẽ gây ra rất nhiều cơn đau nhức và có thể khiến bạn bị viêm nướu.

  Răng khôn về bản chất không có tác dụng gì trong việc nhai thức ăn, thậm chí nó còn gây ra các loại biến chứng, bệnh về răng miệng để lại hậu quả xấu cho hàm răng của bạn. Chính bởi vậy bạn nên cân nhắc khi nào nên nhổ răng khôn ngay từ khi có những cơn đau đầu tiên, và bạn xác định được đó là do răng khôn. bạn nên tới các cơ sở nha khoa uy tín để điều trị dứt điểm tình trạng răng khôn đau nhức, viêm nhiễm.

  2/ KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN LÀ CẦN THIẾT VÀ HỢP LÝ?

  biết được những tác hại của răng khôn, rất nhiều người quan tâm tới vấn đề răng khôn nên nhổ khi nào. Khoảng thời gian nhổ răng khôn tốt nhất là khi bạn từ 18 – 25 tuổi. Lúc đó chân răng khôn mới chỉ hình thành một nửa, nó chưa thể bám chắc và sâu vào hàm chúng ta. Tuổi càng nhiều, phẫu thuật nhổ răng khôn sẽ càng khó hơn. bởi khi đó, xương chân răng đã cúng và bám chắc. Nhổ răng khôn lúc này vết thương sẽ khó lành hơn và kéo dài khá lâu.

  Khi nào nên nhổ răng khôn? Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là những trường hợp chắc chắn bạn nên nhổ răng khôn. Ngoài ra những trường hợp dưới đây bạn cũng cần phải phẫu thuật nhổ răng khôn:

  – Việc mọc răng khôn gây ra biến chứng nhiễm trùng, đau, u nang và tác động xấu tới những răng khỏe mạnh cạnh bên.

  – Răng khôn và răng cạnh có kẽ hở có thể gây giắt thức ăn, việc này cũng có thể gây sâu răng và ảnh hưởng tới các răng bên canh.bạn cũng nên cân nhắc nhổ răng khôn.

  – Răng khôn cho dù đủ chỗ và mọc thẳng nhưng nó cũng sẽ không thể có răng đối diện ăn khớp. Lúc này, răng khôn sẽ trồi dài và gây ra lở loét, viêm nướu răng rất nguy hiểm.

  – Răng khôn bất thường và dị dạng, nhỏ khiến thức ăn bị nhồi nhét vào răng bên cạnh. Nếu bạn không nhổ răng khôn thì lâu ngày sẽ gây ra sâu răng, viêm nha chu răng bên cạnh.

  – Răng khôn vốn dĩ gây ra nha chu và tình trạng sâu răng lan rộng.

  Răng khôn dù không đau nhức nhưng nó hoàn toàn có thể gây hại cho các răng khỏe mạnh và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng của bạn, nên nhổ răng khôn là việc cần thiết bạn nên làm.

  >>> Thêm tư vấn :
   

Chia sẻ trang này