Bạn đã biết phương pháp học môn toán hiệu quả chưa? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bạn đã biết phương pháp học môn toán hiệu quả chưa?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi talonz, 13/9/19.

admin

Nhà tài trợ:

188bet link game online
win79 game online
8888bong soi kèo
may88 nhà game
gemwin chơi game
win79 game online

XenForohosting
 1. talonz
  Offline

  talonz admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Toán luôn là môn học đòi hỏi tính tư duy cao, rất có thể nói, toán là một trong những môn học khó “nhằn” nhất thậm chí là với cùng một số bạn nó đã biến thành một môn học ác mộng. mặc dù thế toán cũng là môn học được thương mến nhất đối với các ai biết cách học. nội dung bài viết sẽ chia sẻ phương pháp học tốt môn toán cho các ai có sở trường ham học môn này.

  Môn toán học thường sẽ có không ít các công thức, phương trình, và những định lý cần được nhớ. nếu như bạn muốn học tốt toán học, bạn phải có một định hướng học tập khoa học và có hiệu quả. Phải nhớ hết tất cả những công thức, phương trình và các định lý liên quan và link chúng lại để giải các dạng bài toán khó.

  một vài phương pháp học hành khoa học và hiệu quả môn Toán
  Học trên lớp

  lúc học tại lớp các em cần lời khuyên một số trong những nội dung sau:

  xem trước bài cũ ở nhà trước lúc bắt đầu vào bài học kinh nghiệm mới, học lại định nghĩa, định lí, hệ quả, công thức để tránh bị quên bài.
  chú ý vào lưu ý nghe bài giảng của thầy cô, không làm việc riêng trong lớp, ghi chép bài rất đầy đủ, nếu có bài nào chưa hiểu hay có thắc mắc gì hãy bạo dạn hỏi thầy cô để Thầy, Cô giảng lại. còn nếu như không hỏi Thầy, Cô thì hỏi các bạn trong lớp hoặc là lớp khác.
  Tóm tắt bài học kinh nghiệm, ghi chép bài sửa không hề thiếu, hướng dẫn giải bài tập về lại quê hương, các bước giải toán để về nhà xem lại.
  phải có đầy đủ dụng cụ học hành và giấy nháp để giải bài trên lớp.
  Học tại nhà

  Đối với việc tự học tại nhà thì những em học sinh nên lưu ý những nội dung sau:

  Chia thời gian biểu trong thời gian ngày để học môn Toán hài hòa và hợp lý nhất
  Tự giác học thuộc bài và tìm hiểu lại các bài thầy cô đã chữa trên lớp trước lúc làm bài tập
  Học thuộc những công thức theo một cách dễ nắm bắt và khoa học để nhớ lâu, không nên học vẹt và học tủ.
  tham khảo thêm sách tìm hiểu thêm tự mua hoặc là mượn tại thư viện nhà trường
  dõi theo trước bài học kinh nghiệm trên SGK trước lúc lên lớp
  Tự làm thử những dạng bài tập từ dễ đến khó trong nhà
  một số lời khuyên để học môn Toán hiệu quả cần nhớ
  Nên học kỹ từng bài

  các em nên bám sát vào nội dung trong sách giáo khoa, hiểu lý thuyết cơ bản rồi mới tới bước làm bài tập. nếu như những em hiểu được thực chất và công thức thì môn Toán sẽ có thể trở nên dễ dàng và đơn giản ít nhiều. nếu như chưa hiểu nên tìm kiếm theo dõi dữ liệu xem thêm và tự chính bản thân mình giải theo cách thành thạo trước lúc dồn thời giờ cho phần nâng cao. sau khoản thời gian làm bài tập nên nhìn lại các bài toán có đặc thù tổ hợp quan trọng cho những bài học mới tiếp sau.

  Nhớ những kiến thức và kỹ năng căn cơ lớp 10 và 11

  Toán lớp 10 và 11 là phần kỹ năng gốc rễ về Lượng giác và Đại số (phương trình, bất phương trình và hệ phương trình), Hình học không gian, đại số,... Thường xuất hiện trong các đề tuyển sinh đại học, CĐ nên những bạn cần lưu ý các kỹ năng và kiến thức liên quan để làm bài.

  Muốn nắm vững được kỹ năng cần phải ôn tập thường xuyên, từng tuần, từng tháng, khi hội ngộ dạng bài quen thuộc bạn sẽ không khó để giải bài tập.

  Có một chiến lược học tập hài hòa

  những em muốn tiết kiệm ngân sách thời gian và sức lực và kết quả này tốt nhất thì nên cần có một chiến lược học tập hài hòa và hợp lý không hề trong time ngắn mà làm nó như thuở nào khóa biểu giành cho các môn khác biệt.

  Nên theo dõi và tìm hiểu kỹ trong sách giáo khoa, tiếp nối làm bài tập áp dụng những kiến thức đã học để xem năng lực chuyên môn của chính bản thân tới đâu. lúc nghe đến giảng có phần nào chưa hiểu kỹ nên hỏi thầy cô hoặc là tự học sớm sẽ lấp được phần kiến thức hổng. Để càng lâu thì bạn sẽ càng mờ dần, phần thiếu hiểu biết nhiều sẽ tốn rất nhiều thời gian để đạt cùng một thành quả này mà chưa chắc đã nắm được bài. đừng nên có thói quen đợi đến lúc nào gần thi mới lật lại kỹ năng và kiến thức và học, định hướng học này chưa phù hợp lý. so với môn toán thì các bạn đừng nên cố gắng nhớ công thức khi bạn không quá hiểu rõ thực chất của nó, vì như vậy chỉ làm tốn công vô ích mà còn dễ nhận thất bại vì nhớ lan man.

  không nên học quá khuya

  chớ có thao tác làm việc quá sức, đừng nên học khi đã quá mệt vì học lúc mệt sẽ không mang về kết quả đó. tư tưởng sinh viên gần thi càng trở nên stress và băn khoăn lo lắng nên cố gắng thức đêm để ôn thi. Thật ra điều ấy là không nên vì học lúc mệt sẽ không còn mang về kết quả này tốt mà còn rất có hại cho sức khỏe.

  những em cần phân chia thời gian học hành sao cho việc học thật đều đặn, nên ôn tập một cách nhẹ nhàng, đều đặn, bền bỉ và vừa sức. cao nhất là ôn thi bằng cách đọc lại những bài tập, bố trí những kỹ năng đã học, lưu ý các lỗi thường quên, tìm hiểu kỹ những công thức lại trong khoảng time THPT. Gần đến ngày thi, các em nên cố gắng để chính mình giành được một sức khỏe tốt, giảm cường độ giữ một tư tưởng thoải mái để có thể làm bài thi cao nhất.

  nới lỏng bản thân

  Nên nới lỏng bản thân và học khi đầu óc được tập trung nhất, chớ cố gắng hướng đến tất-tần-tật mọi thứ về toán học tại một ngày. khuyến khích nên tìm một chủ đề toán học mà bạn rất thích chẳng hạn như thống kê giám sát hoặc là đồ thị hay hình học khoảng không và dành thì giờ để hướng đến về những công thức, định lý và thực hành thực tế các bài tập mẫu.

  Học toán học bằng cách theo dõi kỹ lý thuyết trong sách giáo khoa

  Bạn nên học kỹ những dòng quan trọng được in đậm trong sách giáo khoa như công thức, các định lý, mệnh đề, định hướng giải cho từng dạng toán. Nên dõi theo các loại sách Toán học đáng tin cậy phù hợp với bạn. sau khoản thời gian đã hiểu bài học kinh nghiệm, hãy thử làm với các dạng đề khác biệt điều đó giúp bạn hiểu rõ về phần lý thuyết mà bạn đã học. Chỉ có thực hành mới tìm kiếm ra phương thức sớm nhất và cách tư duy hợp lý nhất giúp đỡ bạn nhớ được hết các công thức và phương thức giải cho những bài tập tiếp theo sau.

  Học toán bằng tư duy một cách tích cực

  Học toán bằng tư duy thật tích cực có nghĩa rằng những bạn học viên phải tự hướng đến về bài học trước lúc đến lớp, ghi chú ra cạnh bên những điều chưa hiểu để hỏi lại thầy cô. tích cực ở đây chính là một cách tích cực tìm kiếm tòi dữ liệu và ghi nhớ khi gặp phải vấn đề hại não. một cách tích cực hỏi lời giải đáp ở rất nhiều nguồn và so sánh đọc thành quả nào đúng. nếu như nghĩ rằng mình đã hiểu bài học kinh nghiệm, hãy tự chủ giải tất tần tật bài tập trong sách giáo khoa và tích cực làm thêm những dạng bài tập trong sách tìm hiểu thêm hay trên mạng.

  kết luận để học tốt môn toán chúng ta cần phải:

  Ghi chú và tổng hợp kiến thức và kỹ năng theo từng chương, phần, chủ đề, rất cần phải ghi nhớ các định lý, công thức, cách thức giải dạng bài tập. Việc tổng hợp kiến thức và kỹ năng theo từng chương hoặc là phần giúp tất cả chúng ta phân loại để dễ ghi nhớ và hiểu rõ để dễ dùng.

  Ghi nhớ tất-tần-tật các kỹ năng căn bản về toán từ lớp dưới.

  liên tiếp tìm hiểu lại các gì bạn đã học được để chỉ cần hội ngộ dạng đề đó bạn sẽ nhớ ngay ra cách giải bài tập.

  Nên chủ động giải bài tập khó nếu không hiểu biết thắc mắc thì đừng có ngại nhờ thầy cô giải quyết giúp đoạn tiếp theo.

  Nên tham gia vào một trong những nhóm cùng phân tích toán học để sở hữu động lực cùng nhau giải bài.

  các em nên dành thời giờ để xử lý bài tập hóc búa và kế tiếp thử vô số cách khác nhau để chứng nhận lại phương pháp tối ưu nhất.

  sau cùng là nếu bạn tự cảm thấy kiến thức và kỹ năng mình bị tụt lại phía sau trong môn Toán hãy cố gắng tìm được một gia sư hay tham gia một khóa học để mang lại kiến thức theo một cách nhanh nhất.
  >> Chu vi, diện tích hình chữ nhật và các kiến thức liên quan
   

Chia sẻ trang này