Bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 14k | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bạn đã biết các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 14k

Thảo luận trong 'Áo Quần - Thời Trang' bắt đầu bởi duyhung1123, 27/9/23.

XenForohosting
 1. duyhung1123
  Offline

  duyhung1123 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Đối với người tiêu dùng, vàng thường đơn thuần là trang sức hay phụ kiện làm đẹp. Nhưng với các nhà đầu tư, nó có ý nghĩa mạnh mẽ hơn, là một thước đo quan trọng cho giá trị của các đồng tiền. Vậy, sự biến động của giá vàng 14k, 18k hay 24k xuất phát từ đâu? Chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây do Tierra trình bày để tìm hiểu về những yếu tố có tác động!

  1. Giá vàng 14k dao động bao nhiêu?
  Vào lúc hiện tại, giá của vàng 14k thường có khả năng thay đổi dựa trên sự biến động của thị trường cùng với nhiều yếu tố khác nhau. Trong giai đoạn kinh tế ổn định, giá trang sức vàng 14k có thể tăng do sự gia tăng cầu trong việc đầu tư vào tài sản giữ giá trị. Tuy nhiên, trong những khoảnh khắc khó khăn về kinh tế, giá vàng cũng có thể giảm do sự giảm sút của nhu cầu tiêu dùng. Để xác định giá cụ thể của vàng 14k, bạn cần tham khảo trực tiếp tại các cửa hàng trang sức, truy cập các trang web tài chính hoặc sử dụng các ứng dụng đầu tư tài chính để cập nhật thông tin về giá vàng 14k. Đồng thời, bạn có thể tham khảo các nguồn tin uy tín liên quan đến thị trường vàng.

  [​IMG]

  Giá vàng 14k có thể thay đổi tùy theo biến động của thị trường

  Mua ngay: Nhẫn nữ vàng 14k Trellis Adelaide NCH1412

  2. Các thành phần ảnh hưởng đến giá vàng 14k
  2.1. Mối Quan Hệ Giữa Đồng USD và Giá Vàng 14k
  Trong việc định giá vàng 14k, tác động của đồng USD không thể bỏ qua. Sự suy giảm của đồng USD thường đi kèm với việc tăng giá của vàng và ngược lại. Khi giá trị của đồng USD tăng liên tục, khả năng sở hữu vàng trở nên đắt đỏ hơn, gây giảm sức mua. Tuy nhiên, khi đồng USD có dấu hiệu biến động không ổn định, nhà đầu tư thường tìm đến vàng như một giải pháp an toàn, tạo nên nhu cầu mua vàng tăng cao và làm giảm nguồn cung. Do đó, để duy trì sự cân bằng, giá vàng 14k sẽ tăng lên.

  2.2. Tình trạng lạm phát toàn cầu
  Khi nền kinh tế đối diện với nguy cơ lạm phát, giá vàng 14k có thể trải qua một đợt tăng mạnh. Trong thời điểm này, người dân và các nhà đầu tư thường có xu hướng "rót tiền" vào trang sức vàng 18k, 14k… để bảo vệ giá trị tài sản của họ, làm tăng nhu cầu và đẩy giá vàng lên, giá vàng càng ở ngưỡng cao thì tỷ lệ lạm phát càng cao trong tương lai. Vì vậy, giữa lạm phát và giá vàng luôn có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

  2.3. Sự tăng trưởng nhu cầu đầu cơ trong thị trường vàng
  Hoạt động đầu cơ vàng xoay quanh việc tận dụng sự biến đổi giá để kiếm lợi nhuận, nghĩa là mua vàng khi giá thấp và bán ra khi giá cao. Khi quan sát thấy giá vàng có dấu hiệu tăng liên tục, các nhà đầu cơ sẽ tận dụng cơ hội bằng cách tăng mức mua vàng để tích trữ, chờ đến khi giá vàng đạt đỉnh điểm sẽ tiến hành bán ra. Như vậy, với sự gia tăng của số lượng người mua (cầu tăng), giá vàng 14k cũng sẽ tăng lên.

  [​IMG]

  Hoạt động đầu cơ vàng xoay quanh việc tận dụng sự biến đổi giá để kiếm lợi nhuận

  Mua ngay: Nhẫn nữ vàng 14k Trellis Zoey NCH1413

  2.4. Quỹ giao dịch trao đổi ETF vàng
  Các quỹ ETF liên quan đến vàng như iShare Gold Trust (IAU) và SPDR Gold Shares (GLD) đóng góp không nhỏ vào sự biến động của giá vàng. Những quỹ này cho phép nhà đầu tư mua vàng thông qua việc nắm giữ các chứng chỉ. Sức mua của các quỹ ETF có tác động không nhỏ trong việc thúc đẩy tăng giá vàng. Ngược lại, khi các quỹ vàng này được bán ra, giá vàng 14k cũng có thể giảm nhiệt hơn.

  2.5. Ảnh hưởng của các yếu tố cung - cầu vàng
  Các yếu tố cung - cầu đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến giá vàng 14k trên thị trường. Số lượng vàng khai thác và sản xuất trên toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến cung và cầu vàng. Khi sản lượng vàng tăng, cung cấp gia tăng có thể đè nén giá vàng xuống. Ngược lại, khi khai thác và sản xuất giảm hoặc không thể đáp ứng nhu cầu, nguồn cung giảm và làm tăng giá vàng. Tóm lại, nhu cầu vàng càng lớn thì giá vàng sẽ càng tăng và ngược lại để bình ổn thị trường.

  [​IMG]

  Cung - cầu của thị trường ảnh hưởng lớn tới sự lên xuống của giá vàng

  2.6. Mối quan hệ giữa giá dầu và biến động giá vàng 14k
  Do dầu thường được định giá bằng USD nên bất kỳ biến động nào trong giá dầu cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tỷ giá của Đô la Mỹ, từ đó tạo ra sự biến đổi trong giá vàng 14k. Tuy nhiên, giá vàng 14k không chịu tác động trực tiếp từ giá dầu, mà thay vào đó nó đối diện với những tác động gián tiếp liên quan đến giá dầu như: tỷ giá hối đoái USD, biến động chính trị - xã hội...

  2.7. Các chính sách của Ngân hàng Trung Ương
  Tại mỗi quốc gia, Ngân hàng Trung Ương đóng vai trò quan trọng trong việc xác định các chính sách tiền tệ. Các quyết định liên quan đến mua - bán vàng của Ngân hàng Trung Ương có thể tạo ra những tác động đáng kể đối với giá vàng. Nếu Ngân hàng Trung Ương tăng cường việc mua vàng hơn là bán, điều này có thể dẫn đến sự khan hiếm và tăng giá trị của vàng, tránh gây rối loạn thị trường.

  2.8. Tác động từ kinh tế - chính trị
  Những cuộc khủng hoảng kinh tế - chính trị thường là nguyên nhân chính gây ra biến động của giá vàng 14k nói riêng và giá vàng nói chung. Thời kỳ tình hình kinh tế không ổn định dẫn đến giá trị đồng tiền có sự thay đổi, lúc này, vàng thường được coi là một lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Khi đó, giá vàng sẽ có xu hướng tăng cao và chỉ trở về mức ổn định khi thị trường bắt đầu hồi phục.

  Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 14k nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi lựa chọn đầu tư vào. Nếu bạn đang tìm kiếm thương hiệu uy tín để tìm ra món trang sức vàng 14K chân ái dành cho mình hoặc tặng những người thân yêu, hãy ghé thăm Tierra Diamond.

  Tierra Diamond là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực chế tác trang sức từ nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới, dây chuyền đến bông tai, vòng tay… với nhiều kiểu dáng và thiết kế dưới sự kết hợp hoàn hảo của kim cương thiên nhiên đạt kiểm định GIA. Tại đây, bạn không chỉ được trải nghiệm không gian mua sắm thoải mái, mà còn dễ dàng chia sẻ những mong muốn của mình với chế độ tư vấn riêng tư 1-1 tận tâm từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Cùng với đó, chính sách bảo hành trọn đời, thu đổi cạnh tranh lên đến 100% cùng chế độ giao hàng nhanh, miễn phí toàn quốc, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi gửi gắm niềm tin tại Tierra.

  Xem thêm tại:

  Giải mã các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 14k bạn cần biết
   

Chia sẻ trang này