Bán căn hộ giá rẻ cho công nhân tại Bình Tân | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Bán căn hộ giá rẻ cho công nhân tại Bình Tân

Thảo luận trong 'Nhà Cửa' bắt đầu bởi Hà Như, 28/9/19.

XenForohosting
 1. Hà Như
  Offline

  Hà Như admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Gian nan cảnh tìm mua chung cư giá rẻ​
  Chung cư giá rẻ khan hiếm vì lệch cung - cầu
  Hiện nay các chung cư giá rẻ tầm tiền khoảng 800 triệu - 1 tỷ đang là phân khúc được người mua quan tâm và săn đón nhất hiện nay. Tuy nhiên nguồn cung của phân khúc này vẫn đang hạn chế vì cung thấp hơn cầu mà nguyên nhân chính là đầu tư vào phân khúc này không hề dễ dàng.

  Nhiều doanh nghiệp Bất động sản còn “bỏ quên” phân khúc căn hộ, chung cư giá rẻ để mải miết chạy theo cuộc đua kinh doanh nhà cao cấp. Điều này dẫn đến tình cảnh đối tượng cần cung cấp nhà ở lớn nhất lại không có khả năng cũng như nguồn lực để tiếp cận với nhà ở.

  Điều này khiến các dự án nhà ở, chung cư giá rẻ hiện nay ra đến đâu là được đăng ký mua hết tới đó…


  [​IMG]
  dự án md home building
  Theo số liệu thống kê từ Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS, tại khu vực Hà Nội vẫn còn rất nhiều người có nhu cầu thuê mua nhà ở thu nhập thấp, chung cư giá rẻ với tổng diện tích lên tới 5,5 triệu m2 (tương đương với 110.000 căn hộ và 11.000 chỗ ở cho công nhân trong các khu công nghiệp).

  Nguyên nhân cốt lõi
  Còn nhớ thời điểm những năm 2013 - 2014, khi thị trường bất động sản còn trầm lắng thì việc phát triển các dự án nhà ở dưới 1 tỷ đồng được coi là “hấp dẫn” đối với nhiều doanh nghiệp đầu tư kinh doanh BĐS. Tuy nhiên đến nay khi thị trường bất động sản có dấu hiệu chuyển biến, kéo theo sự xuất hiện của nhiều nhà đầu tư, các tập đoàn lớn với dòng sản phẩm trung, cao cấp thì phân khúc chung cư giá rẻ, nhà ở dưới 1 tỷ đồng lại đang bị bỏ ngỏ và càng ít dần trên thị trường. Nguyên nhân một phần là do lợi nhuận của phân khúc này thấp nên không thu hút nhiều chủ đầu tư.

  Trong khi đó, từ khi bắt đầu một dự án đến khi hoàn thành thủ tục phải mất một thời gian khá dài (có khi đến vài năm), quỹ nhà đất có vị trí tốt, thuận lợi ngày càng khan hiếm khó tìm, đồng thời phải bỏ ra rất nhiều chi phí về xây dựng, giá nguyên vật liệu, công xây dựng tăng cao...nhưng lợi nhuận thu về lại thấp nên các doanh nghiệp vẫn còn ngần ngại không muốn tham gia vào phân khúc này.

  Đại diện một chủ đầu tư BĐS tại Hà Nội cũng tiết lộ nguyên nhân khác khiến các dự án nhà ở giá rẻ khan hiếm trong thời gian vừa qua cũng như thời gian tới là do sự tác động của các chính sách, đặc biệt là chính sách tín dụng. Nếu muốn phát triển loại hình nhà ở này đủ sức để đáp ứng nhu cầu thị trường, thì trước hết phải có những bước hỗ trợ ngay từ mặt chính sách – bao gồm chính sách dành cho nhà đầu tư và chính sách tín dụng cho người dân có thu nhập thấp.

  Một giải pháp khác là xây dựng chung cư, dự án xã hội và cho thuê giá rẻ cũng là một hướng đi để giải quyết phần nào nhu cầu nóng của thị trường. Tuy nhiên với tình hình ở nước ta hiện nay thì phương thức này vẫn chưa được quan tâm và hỗ trợ đúng mức.​
   

Chia sẻ trang này