Back up là gì ? Tại sao cần phải back up dữ liệu ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Back up là gì ? Tại sao cần phải back up dữ liệu ?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 22/3/22.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Tìm hiểu về back up dữ liệu
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về backup dữ liệu
  Back up hay sao lưu dữ liệu là chỉ hành động sao chép, lưu lại toàn bộ các dữ liệu có trong máy chủ, máy tính, server,… Hoặc trên những thiết bị có khả năng lưu trữ . Việc lưu trữ ở một hoặc nhiều thiết bị có khả năng lưu trữ dữ liệu khác có thể tiến hành. Từ đó trở thành dữ liệu dự phòng sử dụng khi dữ liệu trước đó chẳng may bị mất.


  Cần hiểu được back up dữ liệu là gì ? Đồng thời có thể tìm hiểu và thấy được tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu đối với doanh nghiệp là điều cần được quan tâm . Lúc đó mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể cẩn trọng hơn trong quá trình làm việc. Thực hiện backup thường xuyên, liên tục sẽ duy trì sự hoạt động ổn định.


  Tại sao cần phải back up dữ liệu ?
  [​IMG]Hình 2. Tại sao cần phải backup dữ liệu
  Dữ liệu của một website là các thông tin cần được bảo mật. Những dữ liệu này có ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp . Đây có thể là dữ liệu khách hàng, dữ liệu chung của toàn đơn vị. Và nguy cơ bị mất có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc mất dữ liệu gây ra những ảnh hưởng, tác động tiêu cực lớn đến doanh nghiệp.


  Back up dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với cả cá nhân hay doanh nghiệp. Dù bạn đang sử dụng máy tính cá nhân hay điều khiển cả một hệ thống máy chủ server cho doanh nghiệp. Thì việc bảo mật và bảo vệ dữ liệu cũng luôn là điều cần quan tâm hàng đầu.


  Trong quá trình vận hành sử dụng sẽ có lúc bạn gặp phải những sự cố không thể lường trước được. Đơn giản chỉ là khi bạn lỡ tay xóa nhầm, format nhầm,… dẫn đến mất dữ liệu. Hay một sự cố bất ngờ như bão, mất điện…mà bạn không kịp ứng phó làm hệ thống ngưng hoạt động. Hay trong trường hợp hacker tấn công vì mục đích thương mại .Khi chú ý tới việc back up dữ liệu sẽ giúp chúng ta có được sự chủ động cần thiết. Khi dữ liệu được sao lưu thường xuyên thì việc ảnh hưởng tới công việc. hay phải hao tốn chi phí không cần thiết đảm bảo sẽ không xảy ra. Tất cả những rủi ro kể trên, ta không thể ngăn chặn nó xảy ra. Nhưng ta có thể khắc phục nó bằng những phương án dự phòng.


  Bên cạnh đó, nếu muốn xem lại những tập dữ liệu đã cũ có liên quan. Thì người dùng vẫn có thể sử dụng bản sao lưu, sao chép ra và sử dụng lại. Việc backup dữ liệu sẽ giữ lại cho bạn nhiều thông tin mà bạn không muốn mất đi. Khi dữ liệu ngày càng nhiều mà bạn không quản lý hết được. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu và thử xem đâu sẽ là phương pháp back up dữ liệu phù hợp nhất với bạn. Tránh trường hợp phải mất thời gian để tìm cách tìm kiếm lại dữ liệu sau này.


  Các cách back up dữ liệu hiện nay
  [​IMG]Hình 3. Các cách bakup dữ liệu hiện nay
  Back up dữ liệu bằng phần mềm
  Bạn có thể dử dụng các ứng dụng, phần mềm giúp việc Back up cho website được thực hiện. Việc backup dữ liệu tự động được tiến hành cho mọi dữ liệu theo yêu cầu của từng doanh nghiệp. Lúc đó việc lưu giữu toàn bộ các thôgn tin cần thiết đều được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả như yêu cầu của bạn.


  Đối với những người quản trị website không có kiến thức chuyên môn về vấn đề này. Thì có thể nhờ sự hỗ trợ từ đơn vị cung cấp dịch vụ cho bạn. Việc sao lưu dữ liệu cần thiết đều có thể tiến hành một cách tự động khi cài đặt trên các phần mềm thực hiện sao lưu. Không chỉ vậy, việc kết nối giữa các thiết bị chính và thiết bị được backup dữ liệu sẽ giúp việc sao lưu được thực hiện hiệu quả.


  Back up dữ liệu thủ công
  Khi back up bằng phương pháp thủ công thì khá phức tạp. Điều này đòi hỏi bạn cần phải có có kiến thức chuyên môn, thực hiện cẩn trọng để tránh mắc phải những sai lầm không mong muốn. Đối với backup dữ liệu thủ công, sẽ back up trực tiếp dữ liệu của thiết bị chính sang một thiết bị khác. Việc lưu trữ dựa vào dung lượng cũng như cácyêu cầu bảo mật cụ thể. Có thể lưu trữ vào các thiết bị : ổ cứng, hay máy chủ, USB,…


  Hãy đến IDC Online ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ, giải đáp các thắc mắc nhé !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này