Aldactone 25: Thông tin thuốc và hướng dẫn sử dụng | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Aldactone 25: Thông tin thuốc và hướng dẫn sử dụng

Thảo luận trong 'Bày Thuốc - Cách Chữa bệnh' bắt đầu bởi an1998, 24/1/21.

XenForohosting
 1. an1998
  Offline

  an1998 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Aldactone 25 là loại thuốc được dùng với công dụng ra sao? Cần lưu ý những gì để đảm bảo dùng thuốc an toàn và hiệu quả? Toàn bộ thắc mắc của bạn xoay quanh thuốc Aldactone 25 sẽ được chúng tôi chia sẻ kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

  THÔNG TIN CƠ BẢN ALDACTONE 25

  Aldactone 25 có tên thuốc gốc Spironolactone và là sản phẩm đến từ thương hiệu Pfizer xuất xứ Hoa Kỳ.

  1. Thành phần Aldactone 25

  Thuốc Aldactone 25 là loại thuốc tim mạch với thành phần dược chất chính là 25mg Spironolactone. Sản phẩm được bào chế với dạng viên nén 25mg.

  [​IMG]

  2. Công dụng thuốc Aldactone 25

  Thuốc Aldactone 25 được chỉ định dùng trong một số trường hợp bao gồm:

  ► Dùng Aldactone 25 để điều trị cao huyết áp vô căn.

  ► Dùng thuốc Aldactone 25 điều trị ngắn hạn trước phẫu thuật dành cho bệnh nhân tăng aldosteron nguyên phát.

  ► Thuốc còn được chỉ định dùng cho bệnh nhân bị suy tim sung huyết có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp cùng liệu pháp điều trị chuẩn bao gồm suy tim nặng. Mục đích tăng khả năng sống sót cũng như làm giảm nguy cơ nhập viện nếu phối hợp cùng điều trị chuẩn.

  ► Dùng Aldactone 25 điều trị các bệnh trong đó có thể xuất hiện chứng tăng aldosteron thứ phát, gồm cả xơ gan kết hợp cùng phù hoặc cổ trướng, bị hội chứng thận hư hoặc là những trạng thái phù khác.

  ► Thuốc Aldactone 25 chỉ định điều trị hỗ trợ nếu dùng thuốc lợi tiểu gây giảm magnesi máu hoặc giảm kali máu.

  ► Thuốc được chỉ định thiết lập chẩn đoán chứng tăng aldosteron nguyên phát.

  ► Dùng thuốc Aldactone 25 để kiểm soát chứng rậm lông.

  [​IMG]

  3. Cách dùng và liều dùng Aldactone 25

  Cách dùng: Thuốc Aldactone 25 được dùng bằng đường uống. Là thuốc kê đơn

  Liều dùng:

  ► Đối tượng người lớn: Dùng Aldactone 25 điều trị hàng ngày có thể chia nhiều lần hoặc dùng uống một lần.

  ► Nếu bị cao huyết áp vô căn: Từ 50mg một ngày đến 100mg một ngày. Trường hợp nặng hoặc khó chữa có thể tăng liều dần và cách quãng 2 tuần lên đến 200mg/ ngày. Lưu ý nên tiếp tục điều trị trong thời gian ít nhất 2 tuần nhằm đảm bảo đáp ứng điều trị đầy đủ. Nên chỉnh liều Aldactone 25 nếu thấy cần thiết.

  ► Nếu bị suy tim sung huyết: Khuyến cáo dùng Aldactone 25 hàng ngày với liều khởi đầu 100mg spironolacton. Có thể sử dụng một lần hoặc chia thành nhiều lần nhưng liều có thể thay đổi từ 25mg lên đến 200mg.

  ► Nếu bị suy tim nặng cần phối hợp cùng điều trị chuẩn: Khi đó spironolacton nên được dùng với liều khởi đầu 25mg và mỗi ngày 1 lần ở bệnh nhân nồng độ kali huyết thanh dưới hoặc bằng 5,0mEq/L và nồng độ creatinin huyết thanh dưới hoặc bằng 2,5mg/dL. Nếu bệnh nhân dung nạp được 25mg/ lần có thể tăng lên 50mg/ lần. Ngược lại có thể giảm xuống 25mg cách nhật.

  ► Nếu bị xơ gan: Khi tỷ lệ Na+/K+ bên trong nước tiểu cao hơn 1.0 thì liều dùng thông thường 100mg/ ngày. Nếu như tỷ lệ này dưới 1.0 thì liều dùng thông thường sẽ là 200mg/ ngày đến 400mg/ ngày.

  ► Nếu bị phù ở trẻ em: Dùng liều khởi đầu 3mg/kg cân nặng và dùng hàng ngày chia nhiều lần. Cần điều chỉnh liều dựa cơ sở đáp ứng, dung nạp thuốc. Nếu cần có thể pha chế một hỗn dịch bằng cách nghiên cứu viên nén Aldactone tạo thành bột cùng vài giọt glycerin và có thể thêm siro anh đào. Hỗn dịch này có thể ổn định khoảng 1 tháng nếu bảo quản bên trong tủ lạnh.

  ► Nếu bị giảm kali huyết hoặc giảm magnesi huyết: Dùng Aldactone với liều 25mg đến 100mg/ ngày và có thể có tác dụng điều trị ở những trường hợp sử dụng thuốc lợi tiểu gây ra giảm kali huyết hoặc magnesi huyết. Nếu việc bổ sung kali cùng magnesi qua đường uống không thích hopjww.

  ► Dùng chẩn đoán và chữa tăng aldosteron nguyên phát: Thuốc được dùng làm phương tiện chẩn đoán ban đầu nhằm cung cấp bằng chứng có cơ sở về chứng tăng aldosteron nguyên phát nếu bệnh nhân vẫn đang ở chế độ ăn bình thường.

  ► Dùng kiểm tra dài hạn: Liều hàng ngày 400mg trong thời gian từ 3 đến 4 tuần. Khi bị giảm kali huyết và cao huyết áp thì hiệu chỉnh cung cấp bằng chứng hoặc chẩn đoán có cơ sở chứng tăng aldosteron nguyên phát.

  ► Dùng kiểm tra ngắn hạn: Dùng liều hàng ngày 400mg trong 4 ngày. Nếu như kali huyết thanh tăng suốt quá trình sử dụng nhưng giảm khi ngưng thì cần xem xét chẩn đoán tăng aldosteron nguyên phát.

  ► Nếu dùng kiểm soát chứng rậm lông: Dùng với liều thông thường 100mg/ngày đến khoảng 200mg/ngày. Nhưng lưu ý tốt nhất cần chia nhiều lần.

  4. Mức giá và nơi mua Aldactone 25

  Thuốc Aldactone 25 được bán trên thị trường dao động khoảng 227.000 đồng/ hộp 10 vỉ x 10 viên và bạn nên mua thuốc ở các nhà thuốc đạt chuẩn GPP hoặc nhà thuốc của bệnh viện.

  Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín tại TPHCM, với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại. Rất nhiều bệnh nhân đã lựa chọn và tin tưởng dịch vụ khám chữa bệnh tại đây. Nếu có bất kì thắc mắc nào về bệnh bạn có thể gọi điện đến hotline 02839239999 sẽ được các chuyên gia tư vấn tận tình. Hoặc bạn có thể đến địa chỉ 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11 Q.5 Tp.HCM để được trực tiếp thăm khám và chữa trị.

  https://vtv.vn/goc-doanh-nghiep/da-khoa-hoan-cau-noi-kham-chua-benh-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-tp-ho-chi-minh-20210118162227909.htm
   

Chia sẻ trang này