9 Nguyên nhân và Cách Xử lý sự cố máy lọc nước không chạy | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

9 Nguyên nhân và Cách Xử lý sự cố máy lọc nước không chạy

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi seoviet186, 7/9/21.

XenForohosting
 1. seoviet186
  Offline

  seoviet186 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  9 Nguyên nhân và Cách Xử lý sự cố máy lọc nước không chạy
  [IMG alt="[​IMG]
  1 – Lỗi Tiếp Xúc Với Nguồn Điện (Nguyên nhân khách quan):
  Lỗi Tiếp Xúc Với Nguồn Điện khiến máy bơm không hoạt động, dấn đến cả hệ thống chiếc máy lọc nước không chạy. Bạn có thể gặp tình trạng này khi:

  • Ổ cắm điện bị lỏng
  • Ổ cắm bị hỏng
  • Dây Dẫn Điện Bị Hở Do Chuột Cắn,..
  • Hoặc bộ phận tiếp xúc với nguồn điện mất đi chức năng dẫn điện thông thường…
  Cách khắc phục:
  • Kiểm tra xem phích cắm có bị lỏng hay không: nếu lỏng thì bạn hãy chỉnh lại phích cắm cho chặt, nếu vẫn lỏng thì bạn hãy thay ổ điện mới hoặc phích cắm mới tùy vào tình hình của nó.
  • Kiểm tra lại xem ổ cắm điện có hoạt động hay không: Bằng cách cắm thử các thiết bị khác như quạt hay sạc điện thoại,… nếu không thì hãy kiểm tra lại hệ thống điện của nhà bạn.
  • Nếu vẫn chưa thể khắc phục được trình trạng này, bạn tiến hành kiểm tra hệ thống điện trong máy lọc nước xem có bị đứt hay bị chuột cắn ở bị trí nào không.
  2 – Không có nước cấp ở đầu vào (Nguyên nhân khách quan):
  Nhóm nguyên nhân khách quan thứ 2 mà đội ngũ Kangaroo Ngọc Thạch muốn nhắc đến chính là: Không có nước cấp ở đầu vào máy lọc nước. Đại bộ phận người sử dụng Máy Lọc Nước nói chung và Máy Lọc Nước RO Gia Đình nói riêng không thực sự để ý sự cố này. Bởi lẽ trước khi sử dụng Máy Lọc Nước RO Gia Đình. Người sử dụng đã hoàn tất khâu kiểm tra nguồn nước vào. Nên khi gặp Sự Cố Máy Lọc Nước không chạy, họ chưa nghĩ tới nguyên nhân này. Nguyên nhân này là do:

  • Nguồn nước cấp đã bị hết, nguồn nước cấp quá yếu hoặc cũng có thể do đường ống cấp nước bị tắc.
  • Do vòi nước cấp đã bị tắt
  • Máy bơm nước đã bị yếu hoặc đã bị hỏng nên nước không thể được bơm lên hệ thống lọc
  • Tình trạng này thường xảy ra ở những máy lọc nước không có máy bơm, khi nước không có thì máy sẽ ở trạng thái không hoạt động.
  Cách khắc phục:
  Nếu gặp phải tình huống này. Cách khắc phục có thể nói là khá đơn giản.

  • Tháo đường ống nước cấp vào máy ra và kiểm tra xem nước có chảy ổn hay không, nếu không thì bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn nước cấp là được.
  • Nếu nguồn nước cấp đã bị tắc thì bạn hãy tìm xem nó bị tắc ở vị trí nào và vệ sinh sạch sẽ vị trí bị tắc đi là được. Nếu nước đầu vào vẫn bình thường thì bạn hãy kiểm tra xem máy bơm còn hoạt động tốt hay không.
  • Một trường hợp nữa là do bồn nước cấp đã hết, nguyên nhân này không xảy ra nhiều nhưng bạn hãy kiểm tra thêm nếu các ý bên trên đều tốt.
  3 – Rơ le áp thấp của máy lọc nước bị hỏng (Van áp thấp):
  Thông thường bên trong của chiếc máy lọc nước RO gia đình, lỗi này thường hiếm khi xảy ra. Mặc dù vậy đây lại là nguyên nhân đầu tiên và trực tiếp có thể tác động để bơm không chạy. Và nếu như bơm không chạy thì việc hoạt động của máy sẽ không thể diễn ra.

  Van áp thấp có nhiệm vụ là chặn dòng nước để đưa vào máy lọc nước khi áp lực của nước không đủ. Khi van áp thấp bị hỏng, nước sẽ không thể chảy qua van áp thấp được, do đó máy lọc nước sẽ không chạy.


  4 – Tắc lõi lọc nước:
  Khi lõi lọc nước bị tắc, nước sẽ không chảy qua các lõi lọc nước này được, chính vì vậy mà máy lọc nước không chạy.

  Thông thường mỗi lõi lọc đều có một tuổi thọ nhất định. Nguyên nhân xảy ra lõi lọc nước bị tắc, có thể do người dùng đã sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà không thay các lõi lọc nước theo định kỳ, khiến cặn bẩn bị tích tụ bên trong lõi lọc ngày càng nhiều nên tắc.


  5 – Adaptor đổi nguồn bị hỏng, bị cháy:
  Sự Cố Máy Lọc Nước không chạy liên quan trực tiếp đến Adaptor đổi nguồn bị hỏng, bị cháy:

  Nguyên nhân gây ra tình trạng này:

  • Khi nguồn điện nhà bạn không được ổn định, lúc yếu lúc mạnh hoặc do bật tắt máy lọc nước quá nhiều lần sẽ khiến cho nguồn Adaptor dễ bị cháy.
  • Máy đã cũ, được mua khá lâu mà chưa từng thay thế Adapter do lỗi.
  6 – Tắc màng lọc RO làm máy lọc nước không chạy
  Màng Lọc RO bị tắc cũng là nguyên nhân khiến máy lọc nước không chạy, không hoạt động.

  Nguyên nhân gây ra tình trạng này:
  • Sử dụng máy lọc nước trong thời gian dài mà chưa thay các lõi lọc (hơn 1 năm, đặc biệt là trên 2 năm.). Theo tuổi thọ thì màng lọc RO được thay định kỳ 2 năm 1 lần.
  • Sử dụng nguồn nước chưa được xử lý và khá bẩn như nước giếng, nước mưa
  7 – Rơ le áp cao (Van áp cao) của máy lọc nước bị hỏng:
  +, Hoạt Động Của Rơ Le Áp Cao tại Máy Lọc Nước RO Gia Đình:

  Rơ le áp cao hay còn được gọi là van áp cao được xem như là một ng tắc đóng ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất.. Khi chúng ta vặn nước, rơ le áp cao sẽ được hoạt động. Từ đó sẽ tạo ra tín hiệu cho bơm. Và Quy trình tạo ra nước tinh khiết của Máy lọc nước RO gia đình hoàn thành.

  Nhưng khi ngắt vòi nước lại. Máy vẫn hoạt động bình thường. Để ý nguồn sau khi được đem ra lọc sẽ tạo ra nước tinh khiết. Và đồng thời được tích lại tại một bình áp ở phần dưới. Ta gọi là bình chứa nước. Cho đến khi bình chứa nước đã đầy. Bấy giờ Rơ Le áp cao sẽ tự động ngắt. Cùng lúc đó sẽ tạo tín hiệu cho bơm ngắt lại. Chu trình làm việc của một chiếc máy lọc nước RO Gia Đình Được coi như hoàn thành.  Cách khắc phục:
  Nếu Van áp cao không hoạt động thì có thể van đã bị hỏng. Bạn cần phải thay van mới.

  8 – Bơm bị hỏng cũng làm máy lọc nước không chạy:
  Nguyên nhân chủ yếu làm cho máy bơm bị hỏng là do máy đã hoạt động một thời gian dài hoặc do phải hoạt động với tầng suất quá cao.

  Cách khắc phục:
  Bạn nên thay máy bơm mới vì bộ phận này của máy lọc nước thường khó sửa hoặc sau sửa sẽ hoạt động rất yếu, vừa không đảm bảo hiệu suất làm lọc nước vừa dễ gây hao phí điện năng cho người dùng.

  9 – Do Máy Bị Va Chạm Mạnh Bởi Các Thiết Bị Khác:
  Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển. Và sử dụng máy lọc nước Ro gia đình. Không tránh khỏi những va chạm của các thiết bị. Nên tình huống Do Máy Bị Va Chạm Mạnh Bởi Các Thiết Bị Khác cũng là một trong số những nguyên nhân khá phổ biến làm cho chiếc máy lọc nước gặp phải sự cố ngừng hoạt động.

  Sự cố Máy Lọc Nước Không Chạy quả thực nan giải. Tuy nhiên với bài “9 Nguyên nhân và Cách Xử lý sự cố máy lọc nước không chạy” mà Kangaroo Ngọc Thạch đem lại, Hi vọng bạn có thể thao tác một cách dễ dàng để khắc phục các sự cố này tại gia đình mình khi sử dụng máy lọc nước Kangaroo. Thông tin nếu cảm thấy hữu ích bạn đọc hãy chia sẻ bài viết giúp bạn bè mình có thể dễ dàng khắc phục cá sự cố này nhé.

  Quý khách vui lòng gọi điện đến Kangaroo Ngọc Thạch theo HOTLINE: 0967036068 – 094 3838 278 để được hướng dẫn từ xa và sửa chữa sự cố máy lọc nước không chạy kể cả trong thời gian dãn cách!

  Các dịch vụ Kangaroo tại Kangaroo Ngọc Thạch: maylocnuockangaroo.vn/dich-vu-kangaroo/

  —————————–

  HỆ THỐNG BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN KANGAROO NGỌC THẠCH

  Thông tin liên hệ:

  Kangaroo Ngọc Thạch – 83 Láng Hạ- Ba Đình- Hà Nội:

  [IMG alt="[​IMG]Website: maylocnuockangaroo.vn/
   

Chia sẻ trang này