8 tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất năm 2020 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

8 tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất năm 2020

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo, 13/10/21.

XenForohosting
 1. kenzjkudo
  Offline

  kenzjkudo admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Dịch vụ VPS là gì ?
  VPS hay Virtual Private Server là một loại máy chủ chạy bằng công nghệ ảo hóa, được lưu trữ trên một máy chủ vật lý ban đầu. VPS hoạt động với những tính năng tương đương với server vật lý đó, thực hiện các tác vụ khác nhau như: web server, game server, mail server,…Máy chủ VPS nhận tài nguyên được cấp phát từ máy server gốc, có tính sở hữu cao, tức người dùng có toàn quyền sử dụng lượng tài nguyên này mà không cần phải chia sẻ hay sử dụng chung với các user khác. Ngoài ra, VPS cho phép chạy nhiều hệ điều hành cùng một lúc (Windows, Linux,…). Tóm lại thì về cơ bản VPS là một chủ ảo và có nhiều phần mềm ảo hóa khác nhau, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp hiện nay sử dụng để vận hành website. Vậy các tiêu chí lựa chọn VPS là gì ? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé !


  Những tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất 2020
  Phần mềm ảo hóa
  Khi lựa chọn thuê một gói dịch vụ máy chủ ảo, rõ ràng phần mềm ảo hóa – thiết bị công nghệ ảo hóa là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến chất lượng của VPS. Bạn nên quan tâm về các loại phần mềm và kỹ thuật ảo hóa khác nhau được sử dụng bởi nhà cung cấp server. Các phần mềm và kỹ thuật ảo hóa được sử dụng phổ biến hiện nay là OpenVZ, Xen và KVM.


  [​IMG]Những tiêu chí lựa chọn VPS tốt nhất 2020

  Tài nguyên máy chủ
  Tài nguyên máy chủ bao gồm các thông số như sau:


  • RAM: được biết đến là bộ nhớ của máy tính thông thường, số lượng chương trình chạy trên VPS càng nhiều thì đồng nghĩa với việc cần nhiều RAM hơn để chạy. Vì vậy, có thể kết luận máy chủ có càng nhiều RAM càng tốt, hiệu suất công việc càng cao
  • Disk: hay còn gọi là ổ cứng, là không gian lưu trữ được sử dụng để lưu các file cài đặt của hệ điều hành và các file của mã nguồn website, có 2 loại ổ cứng phổ biến hiện này là HDD và SSD
  • Băng thông: Một trong những tiêu chí không kém phần quan trọng, băng thông càng rộng thì đường truyền dữ liệu càng nhanh và dễ dàng
  Hệ điều hành
  Loại hệ điều hành mà bạn sử dụng phụ thuộc vào ứng dụng hoặc các dịch vụ mà bạn lựa chọn cài đặt. Có 2 hệ điều hành phổ biến tương xứng với VPS hiện này đo là Windows và Linux. Đối với các website hoạt động với PHP và MySQL thì sử dụng hệ điều hành Linux là một lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu website của bạn sử dụng mã nguồn ASP.Net thì sẽ cần sử dụng hệ điều hành là Windows. Tương tự, trường hợp bạn cần một môi trường máy tính từ xa bằng Windows, thì VPS Windows sẽ là lựa chọn của bạn.


  Thời gian Uptime
  Là khoảng thời gian mà server hoạt động liên tục, không bị gián đoạn. Rõ ràng thời gian uptime càng cao thì máy chủ hoạt động càng mượt. Không người dùng nào muốn sử dụng một dịch vụ thường xuyên ngừng hoạt động hoặc không thể truy cập. Vì vậy, thời gian uptime có cao không là một yếu tố quan trọng không kém.


  Vị trí đặt máy chủ
  Hiện nay bạn có thể thuê dịch vụ VPS tại Việt Nam và ở cả nước ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn chủ yếu phục vụ khách hàng tại Việt Nam thì chắc chắn việc lựa chọn một máy chủ đặt tại Việt Nam là lựa chọn tốt hơn cả vì đường truyền dữ liệu gần bao giờ cũng tốt hơn và ngược lại. Hơn nữa, việc thuê máy chủ ở nước ngoài sẽ cần phải tuân theo một số quy định riêng của nước đó trong việc lưu trữ dữ liệu.


  Khả năng hỗ trợ
  Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp VPS chất lượng, đáng tin cậy về việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt nên trả lời kịp thời mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian ngắn, hoạt động 24/24, và biết cách giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp.


  Giá cả
  Một yếu tố chưa bao giờ kém phần quan trọng – chi phí thuê mua. Đầu tiên bạn cần xem xét xem loại dịch vụ hoặc ứng dụng bạn sẽ sử dụng trên VPS của mình rồi sau đó sẽ tham khảo các gói với nhiều mức giá cả và thông số khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất.


  Chính sách hoàn tiền
  Khi bạn chuẩn bị thực hiện một giao dịch thuê mua VPS, bạn nên kiểm tra kĩ xem nhà cung cấp có cho phép hoàn tiền lại hay không. Vì trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy VPS đó có quá nhiều lỗi hoặc chỉ đơn giản thấy rằng nó chưa đáp ứng đủ những gì website của bạn cần, thì bạn có thể hoàn trả lại dịch vụ và lấy lại tiền của mình. Mỗi đơn vị cung cấp sẽ có những chính sách hoàn tiền khác nhau, bạn cũng nên để tâm kỹ vào phần này.


  [​IMG]VPS – Virtual Private Server – White Word on Blue Puzzles on White Background. 3D Illustration.

  Hy vọng qua bài viết vừa rồi sẽ giúp các bạn biết được các tiêu chí lựa chọn VPS và sẽ chọn được một gói VPS tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để tham khảo thêm chi tiết các gói thuê máy chủ ảo, hãy truy cập vào đường link sau đây: idconline.vn. Chúc bạn lựa chọn gói thuê thành công !


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:


  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)


  – Fanpage: fb.com/idconline.fb


  – Website: idconline.vn


  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

Chia sẻ trang này