7 cách vệ sinh tại gia đình phòng dịch COVID-19 | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

7 cách vệ sinh tại gia đình phòng dịch COVID-19

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi beomkt1, 28/7/20.

1. beomkt1

beomkt1 admin

Một trong những chủ đề đang HOT và được nhiều quan người quan tâm nhất hiện nay là dịch covid-19. Trước những tình hình diễn biến phức tạp, ngoài các biện pháp vệ sinh cá nhân phòng chống bệnh thì công tác vệ sinh giữ gìn môi trường tại gia đình cũng cần phải chú trọng nhiều. Đây cũng là một giải pháp quan trọng, góp phần ngăn ngừa, đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh.
    Phương thức lây lan của Covid-19
    Vi-rút được cho là lây lan chủ yếu từ người sang người.
    - Giữa những người có tiếp xúc gần với nhau
    - Thông qua các giọt bắn từ đường hô hấp của người nhiễm bệnh khi ho, hắt hơi hoặc nói chuyện.
    - Những giọt bắn này có thể vương vào miệng hoặc mũi của những người ở gần đó hoặc có thể bị hít vào phổi.
    - Một số nghiên cứu gần đây cho thấy COVID-19 có thể lây lan bởi những người không thể hiện các triệu chứng.

Cách vệ sinh tại gia đình phòng dịch COVID-19
    Để vệ sinh và khử khuẩn môi trường phòng chống COVID - 19 đúng cách tại gia đình, các gia đình cần làm theo hướng dẫn của Cục quản lý môi trường:
    - Đối với các vị trí nền nhà, bàn, tường, ghế, đồ vật có bề mặt tiếp xúc với khu vệ sinh thì nên khử khuẩn ít nhất ngày 1 lần. Với các vị trí tiếp xúc thường xuyên như nắm cửa tay vịn cầu thang, lan can, ... khử khuẩn vệ sinh 2 lần/ ngày. Lưu ý nên tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn.
    - Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu gia dụng (chứa khoảng 5% sodium hypochlorite) theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt vi rút, hoặc dung dịch chứa 0,05% clo hoạt tính sau khi pha. Chỉ pha dung dịch đủ dùng trong ngày.
    Lưu ý chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày, không để dung dịch đã pha sang ngày hôm sau vì hàm lượng Clo hoạt tính trong dung dịch không còn đủ để khử khuẩn.

- Nên khử khuẩn bằng cách lau rửa, trong quá trình vệ sinh nên đeo găng tay cao su và khẩu trang
    - Đối với các bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi khử khuẩn.

- Đối với các thiết bị không thể rửa bằng nước như điều khiển điều hòa, tivi, máy tính, điện thoại thì nên sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Lưu ý tắt các thiết bị điện tử, công tắc đèn trước khi khử khuẩn. Người làm vệ sinh cần sử dụng găng tay cao su, đeo khẩu trang khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn môi trường.
    - Đối với các khu vực làm việc, phương tiện giao thông thì nên tăng cường thông khí bằng cách mở cửa, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa.
    - Bố trí đủ thùng đựng rác có nắp đậy tại gia đình hay những nơi công cộng như thùng rác nhựa 240L, Thùng rác nhựa 120L, .. Không những thế nên đặt thùng rác ở những nơi thuận tiện có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã sử dụng, rác vào các thùng, đảm bảo vệ sinh nơi làm việc. Rác thải phải được thu gom và được xử lý hàng ngày theo đúng quy định.

Để mọi người thuận tiện hơn, Hành Tinh Xanh chúng tôi chuyên phân phối các loại thùng rác có nắp và có hỗ trợ ship đến tận nhà. Bạn chỉ cần gọi điện và ở nhà, việc còn lại cứ để chúng tôi lo.
    HOTLINE: 0981.228.766.