5 yếu tố sống còn mà nhà quản lý chuỗi cửa hàng cần biết | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

5 yếu tố sống còn mà nhà quản lý chuỗi cửa hàng cần biết

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi phanquynh0601, 26/1/22.

XenForohosting
 1. phanquynh0601
  Offline

  phanquynh0601 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Là hình thức phổ biến trong nhiều ngành như chuỗi siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch, chuỗi cửa hàng thời trang, kinh doanh chuỗi bán lẻ không đơn thuần là mở cửa hàng mà đòi hỏi kỹ năng quản lý chuỗi bán lẻ phải linh hoạt và tỉnh táo. Người quản lý cần định hình giá trị cốt lõi, vòng quay vốn, quy trình quản lý chuỗi để thu về lợi nhuận như mong muốn. Nếu không xây dựng mô hình phù hợp, hoạt động quản lý cửa hàng, quản lý tài chính, quản lý quảng cáo, quản lý nguồn hàng,… sẽ chồng chéo lên nhau. Dưới đây là 5 yếu tố sống còn mà nhà quản lý chuỗi bán lẻ cần biết.

  1. Chuẩn hóa quy trình vận hành
  Mặc dù đứng ở cương vị quản lý, bạn cần đảm bảo rằng tất cả các cửa hàng đều vận hành trơn tru. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không thể nào “để mắt” tới tất cả các cửa hàng cùng lúc, nhất là khi chúng ở các địa điểm khác nhau. Chính vì vậy, chuẩn hóa quy trình vận hành là điều cấp thiết cần thực hiện ngay khi mở chuỗi bán lẻ. Quy trình này phải được đồng nhất ở tất cả các cửa hàng từ giờ làm việc, quy trình phục vụ khách hàng, chính sách giảm giá, chính sách đổi trả hàng hóa. Hãy đảm bảo rằng, trải nghiệm khách hàng ở tất cả các cửa hàng đều tuyệt vời như nhau.

  2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đáng tin cậy
  Bạn cần chú trọng tuyển dụng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp vì đây là những người sẽ thay bạn quản lý và vận hành cửa hàng bán lẻ. Sau khi tuyển dụng, doanh nghiệp cần tổ chức những buổi đào tạo thường niên để nâng cao năng lực chuyên môn của nhân viên, đặc biệt là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Người quản lý cần truyền đạt sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp tới các nhân viên để họ hiểu rõ những kỳ vọng về công việc. Bên cạnh đó, để thúc đẩy tinh thần và hiệu suất làm việc, người quản lý nên quan tâm tới sức khỏe và tinh thần của nhân viên. Nhận lương, phụ cấp đúng hạn và kịp thời là những yếu tố làm cho nhân viên cảm thấy thoải mái và gắn bó hơn.

  [​IMG]

  3. Tăng cường kết nối giữa các chi nhánh
  Chìa khóa giúp doanh nghiệp bán lẻ đạt thành công đó chính là sự kết nối mật thiết giữa các cửa hàng. Việc kết nối giúp các quản lý trực tiếp tại các điểm bán khác nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để đưa ra giải pháp sát thực nhất. Điều này trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ ứng dụng khoa học công nghệ, ví dụ như phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail - công nghệ phần mềm mới nhất hiện nay.

  4. Lưu trữ dữ liệu trên cùng nền tảng
  Hiện nay việc lưu trữ riêng lẻ thông tin khách hàng hết sức nguy hiểm bởi những thông tin này có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Mỗi đội kinh doanh tại một điểm bán phải gửi báo cáo thủ công hàng tuần, hàng tháng cho nhà quản trị. Điều này gây mất thời gian và gián đoạn công việc của các nhà quản lý cấp dưới cũng như giảm hiệu quả quản lý tại cái điểm bán khi họ vắng mặt. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất bạn có thể áp dụng là sử dụng phần mềm để lưu trữ và bảo mật dữ liệu một cách tốt nhất. Thực tế cho thấy khi số hóa dữ liệu, doanh nghiệp sẽ dễ dàng quản lý và tìm kiếm hơn. Khi sử dụng phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail, doanh nghiệp cũng hạn chế tối đa việc sai sót thông tin khách hàng, quản lý chồng chéo dữ liệu khách hàng hoặc làm mất thông tin khách hàng.

  5. Tự động hóa quản lý hàng
  Việc sở hữu nhiều cửa hàng ở những địa điểm khác nhau, cũng giống như việc doanh nghiệp chia nhỏ cổ phần, nguồn vốn của mình ở nhiều địa điểm khác nhau. Việc quản lý hàng tồn kho trên cùng nền tảng chính là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ nguồn vốn cũng như cổ phần của mình tại các chi nhánh khác nhau. Một phần mềm quản lý hàng hiệu quả sẽ giúp bạn biết chính xác số lượng tồn kho của doanh nghiệp tại thời điểm thực tế. Qua đó doanh nghiệp dễ dàng phân phối, điều tiết nguồn hàng tới các chi nhánh hợp lý, hạn chế việc hết hàng hóa cung cấp cho khách hàng. Bằng việc quản lý hàng tồn kho trên hệ thống phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng S2Retail, các nhà quản lý tại các địa điểm khác nhau có thể đề xuất điều phối nguồn hàng từ chi nhánh này sang chi nhánh khác sao cho phù hợp với nhu cầu tại điểm bán.

  Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ thông minh này còn có giao diện thu hút, dễ nhìn nên bạn dễ dàng thao tác và làm quen với hệ thống chỉ trong thời gian đầu sử dụng. Công cụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc vận hành nhiều cửa hàng cùng lúc, hạn chế tối đa chi phí phải bỏ ra cho thuê nhân công. Sự có mặt của phần mềm trong tương lai hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ. Phần mềm cũng luôn được cập nhật, đổi mới liên tục sao cho phù hợp với người dùng nhất có thể. Vì vậy hãy chờ đón sự có mặt của phần mềm trong tương lai và có những trải nghiệm tuyệt vời nhé!
   

Chia sẻ trang này