5 điều cần lưu ý để giúp xe ô tô trắng không bị ố màu | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

5 điều cần lưu ý để giúp xe ô tô trắng không bị ố màu

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi thietbichamsocxevn, 28/9/23.

XenForohosting
 1. (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Trong quá trình sử dụng, người dùng ô tô sơn ngoại thất màu trắng nên chú ý bảo dưỡng, chăm sóc để chiếc xe không bị ố vàng hoặc nhanh chóng bị “xuống màu”. Dưới đây là 5 lưu ý khi sử dụng giúp ô tô màu trắng không bị ố vàng theo thời gian:

  1. Tránh đậu xe dưới ánh nắng mặt trời
  Với ô tô, đặc biệt ô tô sơn màu trắng… nên hạn chế tối đa việc đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Bởi, dưới tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời cũng như sự thay đổi nhiệt độ dễ làm tổn hại lớp sơn ngoại thất của xe và khiến màu sơn xe nhanh bị ố vàng. Nên tìm một bãi đậu xe có mái che ở nhà, nơi làm việc… để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

  2. Rửa xe ít nhất một tuần một lần
  Thường xuyên rửa xe, ít nhất một lần mỗi tuần cũng là cách góp phần bảo quản màu sơn xe, đặc biệt với các xe màu trắng. Việc rửa xe sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn như phân chim, bùn, vết dầu... bám trên xe, qua đó giảm thiểu ảnh hưởng của các yếu tố này đến bề mặt sơn.

  Trong quá trình rửa xe nên chú ý dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng. Khuyến khích dùng bột rửa xe không chạm hay nước rửa xe không chạm để tránh việc kì cọ gây trầy xước cho xe.

  3. Lau sạch, khô xe
  Trong quá trình sử dụng, tác động của các yếu tố như nước mưa, hơi sương đọng trên bề mặt sơn… theo thời gian nếu không thường xuyên được lau khô sẽ làm mờ nước sơn hoặc gây rỉ sét. Vì vậy, người dùng ô tô màu trắng nên chú ý thường xuyên lau khô xe. Nên dùng khăn lau vải mềm, mịn có tính hút nước cao để khô toàn bộ các bề mặt thân vừa rửa để ngăn ngừa rỉ sét.

  [​IMG]
  Nên rửa xe ít nhất một tuần một lần

  4. Dùng dung dịch rửa xe chuyên dụng, hạn chế dùng xà bông giặt, xà bông rửa chén
  Khi rửa xe chủ xe màu trắng nên mua dung dịch rửa xe dành cho ô tô. Các dung dịch tẩy rửa này gồm những thành phần làm sạch chất bám bẩn góp phần loại bỏ những vết bẩn “cứng đầu” cũng như không làm tổn hại đến bề mặt sơn. Hạn chế dùng nước rửa chén hay xà bông giặt để rửa xe, bởi những dung dịch này chứa nhiều chất tẩy rửa, tính kiềm cao... khi dùng để rửa xe sẽ tác động trực tiếp lên lớp bảo vệ bề mặt sơn, theo thời gian sẽ làm giảm màu sơn của xe.

  5. Phủ nano, bề mặt bảo vệ lớp sơn xe
  Nếu có điều kiện, chủ xe nên tính đến phương án phủ nano để bảo vệ bề mặt sơn, đặc biệt với ô tô màu trắng. Việc này sẽ góp phần tạo lớn màng bảo vệ bề mặt sơn, hạn chế các tác động từ các yếu tố môi trường. Bên cạnh đó, nếu để xe lâu ngày không sử dụng nên dùng áo bạt phủ xe để tránh bụi bẩn.
   

Chia sẻ trang này