5 cách quản lý đơn hàng hay nhất dành cho chủ shop ở Bà Rịa - Vũng Tàu | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

5 cách quản lý đơn hàng hay nhất dành cho chủ shop ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi Havi258159, 7/12/20.

XenForohosting
 1. Havi258159
  Offline

  Havi258159 admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hiện nay nhiều shop bán hàng chỉ tập trung vào tìm kiếm thị trường và khách hàng mà bỏ bê đến khâu cuối cùng là cách quản lý đơn hàng online giao cho khách. Dẫn đến nhiều hệ luỵ xấu giao hàng cho khách bị trễ và dẫn đến tình trạng khách khó chịu không nhận hàng.


  Nếu gặp khách hàng dễ tính thì có thể bỏ qua tình trạng giao hàng trễ nhưng các chủ shop cũng phải để ý đến trình trạng này nếu cứ tiếp tục xảy ra thường xuyên thì không hay. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự uy tín của shop. Hiểu được điều đó Abit sẽ gợi ý đến bạn 5 cách quản lý đơn hàng online cực hiệu quả.

  Sử dụng phần mềm quản lý có thể quản lý khách hàng và đơn hàng (nên ưu tiên phần mềm có app điện thoại)
  Luôn nằm lòng nguyên tắc nhập trước, xuất sau

  Tìm được đối tác giao hàng uy tín

  Lập một file theo dõi tình trạng của tất cả đơn hàng

  Sử dụng phần mềm quản lý có thể quản lý khách hàng và đơn hàng (nên ưu tiên phần mềm có app điện thoại)

  Sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng Abit chỉ từ 3000 đồng bạn sẽ xử lý hết hàng loạt vấn đề nhức đầu, những vụ đổ thừa lẫn nhau, đùn đẩy công việc sẽ được giảm thiểu gần như triệt để nếu bạn ứng dụng tốt.

  Việc chọn phần mềm nên ưu tiên phần mềm mà bạn có thể sử dụng được (đơn giản và phù hợp với cá nhân bạn), tốt nhất là nên có ứng dụng dành cho điện thoại di động (như vậy nhân viên sẽ không đòi cấp laptop để làm việc hay đổ lỗi là không có laptop), và hơn hết nên chọn phần mềm mà nhà cung cấp có cam kết với bạn thời gian xử lý sự cố (nhiều phần mềm có thể sẽ không chạy được cả ngày làm ảnh hưởng tới kinh doanh của bạn).

  [​IMG]

  Tìm hiểu thêm: Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh giải pháp cho kinh doanh online

  Luôn nằm lòng nguyên tắc nhập trước, xuất sau
  Điều này nghe có vẻ dĩ nhiên. Tuy vậy, khi triển khai kinh doanh thực tế, nhiều công ty vẫn mắc sai lầm khi bỏ sót mất những đơn đặt hàng cũ của khách hàng. Một trong những lý do điển hình là do lỗi kỹ thuật khi nhập liệu.

  Những doanh nghiệp nhỏ, hoặc những doanh nghiệp vừa mới thành lập sẽ thường là đối tượng mắc lỗi này do chưa có được một hệ thống chuyên nghiệp để quản lý đơn hàng nhập và xuất. Lỗi này sẽ thường xảy ra khi nhập và điều chỉnh thông tin thủ công. Vì thế, để áp dụng tốt nguyên tắc này, doanh nghiệp nên trang bị cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

  [​IMG]

  Tìm được đối tác giao hàng uy tín
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ giao hàng cho các shop với chất lượng và mức giá cạnh tranh như VNpost, GHTK, giao hàng nhanh, Viettel post… Việc tìm ra một đối tác cung cấp dịch vụ giao hàng đúng thời gian, chất lượng, giá cả phù hợp là việc các shop bán hàng cần lưu ý đến. Vì điều này thể sự quan tâm của của shop đến khách hàng và khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của shop. Đây cũng là một phần quyết định của khách hàng có nên quay lại mua hàng hay không.


  Đừng bỏ lỡ: Kinh doanh chuyên nghiệp – bùng nổ doanh số với phần mềm quản lý Spa

  Lập một file theo dõi tình trạng của tất cả đơn hàng
  Hàng khi đã xuất khỏi shop thì để kiểm tra được đơn hàng các shop nên lập file mã của các đơn hàng (mã đơn hàng sẽ được các dịch vụ giao hàng cung cấp cho đơn hàng) để dễ dàng kiểm tra hàng đơn. Khi có sự cố phát sinh sẽ kiểm tra dễ dàng và liên lạc lại với bên giao hàng cho nhanh hơn và đưa ra được hướng thông báo với khách.

  [​IMG]

  Quản lý sát sao lượng hàng tồn kho
  Khi các shop đang tập trung vào đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm thị trường và bán hàng thì việc lơ là quản lý lượng hàng tồn kho là điều dễ xảy ra. Vì vậy cách hiệu quả và đơn giản để phòng tránh trường hợp này là sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng có tích hợp tính năng nhập đơn hàng mới, đồng bộ hóa dữ liệu trên hệ thống quản lý chung và tự động thông báo cho bộ phận kho (hoặc nhà cung ứng).

  Nguồn: sưu tầm
   

Chia sẻ trang này