3 Tiêu chí cần xem xét khi chọn mua xe nâng hàng phù hợp cho công việc | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

3 Tiêu chí cần xem xét khi chọn mua xe nâng hàng phù hợp cho công việc

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi cuonghue, 20/11/20.

1. cuonghue

cuonghue admin

Xe nâng hàng là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong công việc hằng ngày tại công xưởng, nhà hàng hay gia đình. Nó giúp cho việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn mua xe nâng để phục vụ cho công việc của mình, hãy cân nhắc 5 tiêu chí sau.

1. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc là yếu tố quyết định quan trọng đến việc lựa chọn loại xe nâng hàng nào. Các yếu tố cần xét về môi trường là không gian (kín hay mở, trong nhà hay ngoài trời), địa hình (bằng phẳng hay ghồ ghề), diện tích hoạt động (rộng hay hẹp)….

Từ việc đánh giá các yếu tố đó bạn mới tìm hiểu kỹ hơn các dòng xe có chức năng và đặc điểm đáp ứng tương ứng với điều kiện môi trường của đơn vị mình. Ví dụ như doanh nghiệp bạn đang cần một chiếc xe nâng hàng chỉ để phục vụ cho việc vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong nhà kho, môi trường khô ráo không ẩm ướt thì lựa chọn xe nâng điện là hoàn hảo nhất vì loại xe này được thiết kế với lốp đệm, vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn, an toàn sạch sẽ và sự giải phóng mặt bằng thấp.

Còn nếu đơn vị sử dụng xe với tần suất cao, xe sử dụng cho hoạt động ngoài trời thì xe nâng động cơ diesel mới là sự lựa chọn phù hợp do loại xe này có công suất hoạt động tuyệt vời, nhiên liệu thay nhanh chóng tiện lợi tuy nhiên lượng khí thải dễ gây độc hại và ô nhiễm nên chỉ thích hợp sử dụng ngoài trời chứ không nên áp dụng cho môi trường nhà kín.

Giả sử doanh nghiệp dùng xe nâng hàng cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời thì nên xem xét xe nâng sử dụng động cơ LPG/xăng để vừa hạn chế lượng khí thải độc hại vừa đảm bảo được cho tần suất hoạt động liên tục và thường xuyên…
    Môi trường làm việc là yếu tố quyết định quan trọng đến việc lựa chọn loại xe nâng hàng nào cho doanh nghiệp

2. Chiều cao của xe nâng

Khi đến các showroom để tìm hiểu và xem xét mua xe nâng tay, các nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên sẽ chỉ demo cho bạn thấy khả năng nâng hạ hàng hóa của xe nâng hàng đối với chiều cao tầm 1m. Tuy nhiên khi mua xe về sử dụng tại đơn vị, xe nâng hàng sẽ phải vận hành để nâng hàng hóa lên đến độ cao tối đa của nhà kho.

Do vậy, trước khi mua xe bạn phải đo chính xác độ cao từ mặt đất đến trần kho bãi lưu trữ hàng hóa là bao nhiêu rồi cộng chiều cao đó thêm 20cm. Từ số liệu vừa tính được mới chọn loại xe có cần nâng hàng chiều cao thích hợp, đảm bảo cho việc nâng hạ hàng hóa xếp được đúng chiều cao tiêu chuẩn của kho chứ không quá thấp hoặc cần nâng có chiều dài quá độ cao của nhà kho gây cồng kềnh, khó điều khiển.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về xe nâng tại Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

3. Tải trọng của xe nâng

Thông thường mỗi loại xe đều được gán với một tải trọng nâng nhất định. Khi lựa chọn mua xe bạn nên căn cứ vào tải trọng hàng hóa tối đa của mình để chọn lựa loại xe có tải trọng tương ứng. Tuy nhiên, sức nâng của xe nâng hàng sẽ tỷ lệ nghịch với trọng lượng và chiều cao của tải trọng. Khi xe phải nâng hạ hàng hóa có tải trọng cao hơn và nặng hơn giới hạn của nó thì sẽ chỉ nâng được ở tầm thấp hơn và hoạt động chậm hơn.

Khi lựa chọn mua xe nâng bạn nên căn cứ vào tải trọng hàng hóa tối đa của mình để chọn lựa loại xe có tải trọng tương ứng
    Do vậy, khi lựa chọn mua xe nâng tay khi đã xác định được tải trọng hàng hóa tối đa của đơn vị mình thì bạn nên mua loại xe có tải trọng dôi dư thêm một vài đơn vị để xe hoạt động với công suất tốt hơn, đạt hiệu quả tối ưu hơn.