2020 Rồi,Lưu ý khi xài đồ nhựa đến bao giờ? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Website nhà tài trợ:

 1. Khách đăng sai mục 1 lần là banned nhé ! Không nhắc nhở không báo trước nhé !
  Dismiss Notice
 2. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

2020 Rồi,Lưu ý khi xài đồ nhựa đến bao giờ?

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 30/12/20.

XenForohosting
 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox admin

  (Website tài trợ: kiến trúc nhà ở đẹp)
  Hôm nay, bạn có mua vội hộp thực phẩm ở góc đường, cái bánh mì nóng hay tạt vào quán phở gọi một bát thật to? Hôm nay, bạn "tiêu thụ" bao nhiêu túi nilon, bao nhiêu hộp cơm xốp, ống hút, thìa nhựa?
  Đối diện nhiều nguy cơ từ hộp xốp
  Hiện tại, việc chứa thực phẩm bên trong hộp nhựa diễn ra nhiều lần; phần lớn khách hàng đồng ý việc sử dụng này , không để ý rằng điều đó có thể gây ra tác hại rất lớn. Theo Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế), hộp xốp có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng do ô nhiễm chì, cadmium nếu vật liệu làm hộp không tinh khiết và thôi nhiễm styrene, ethylbenzene.
  Cảnh báo về nguy hiểm của việc chứa thực phẩm từ hộp xốp, PGS.TS Trần Hồng Côn, nguyên giảng viên khoa Hóa học, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho hay: Ở nhiệt độ 70 - 80oC, những phụ gia bên trong nhựa bắt đầu hòa tan vào đồ uống. Loại hộp nhựa kém chất lượng có thể chứa chất dioctin phatalat, gây hại trực tiếp tới giới tính con người. Theo đó, nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị “nữ tính hóa”, vô sinh, còn trẻ em nữ có thể dậy thì quá sớm. Vì thế, hộp xốp, chứa thức ăn
  Không lạm dụng hộp xốp
  Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng không xài hộp xốp đựng các loại thực phẩm, thức ăn đang nóng, thức uống có nhiều mỡ, dầu ăn, nước sôi, đồ chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh...). Nếu bất đắc dĩ phải dùng hộpnhựa thì chỉ xốp những đồ nguội, lạnh; nhưng đó là việc mang tính tạm thời, không được để kéo dài. Không dùng hộp xốp thông thường để chứa đồ uống nóng hoặc để hâm đồ ăn trong lò vi sóng mà nên thay bằng những loại hộp xài nhựa đặc, có tính chịu nhiệt cao, tốt nhất là loại được đề xuất dùng cho lò vi sóng.
  Hãy nhân rộng việc sử dụng sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường cho những người xung quanh. Nhiều người góp sức, chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng ô nhiễm. Bởi những sản phẩm này chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm để phân hủy hoàn toàn, trong khi các sản phẩm nhựa có thể tốn 400 - 1000 năm mới phân huỷ.
  New Year – New Me: Khởi động ngay từ những ngày đầu của thập kỷ mới
  2020 rồi, thập kỷ mới mở ra, sao chúng ta không thay đổi bản thân mình, thay đổi thói quen của mình, khi thói quen đó là cho chính chúng ta, vì chúng ta?
  Hãy thay đổi từ những việc nhỏ, buổi sáng dậy sớm hơn 5 phút, chuẩn bị hộp đựng thực phẩm, bình nước và cười thật tươi đưa cho người bán hàng khi mua đồ. Hãy dành thêm 5 phút tìm mua những sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn khi đi siêu thị. Thay vì dùng túi nilon bạn hãy chọn một chiếc túi vải,hộp giấy thật dễ thương để đựng đồ…
   

Chia sẻ trang này