Tại sao tôi lại lựa chọn nghề thi công sân tennis? | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Tại sao tôi lại lựa chọn nghề thi công sân tennis?

Thảo luận trong 'Hướng Nghiệp - Chia Sẻ Về Công Việc' bắt đầu bởi chihaosport, 18/8/22.

1. chihaosport

chihaosport admin

Thành công của nghề nghiệp trong tương lai nó phục thuộc rất nhiều vào cách mà bạn lựa chọn nghề nghiệp trong hôm nay. Mùa tuyển sinh đang đến rất gần và bạn cũng đang khó khăn trong quá trình chọn nghề.
    Hôm nay tôi có mặt ở đây, với cương vị là một người đi trước tràn đầy kinh nghiệm, tôi đã chọn nghề thi công sân tennis và chưa bao giờ tôi thấy hối hận bởi điều này. Tôi mong rằng các bạn cũng thế, hãy xem ngay quy trình chọn nghề nghiệp phù hợp ngay bài viết sau đây!
    Bước 1: Hãy dành nhiều thời gian cho việc chọn nghề cho tương lai

Việc chọn nghề cho tương lai là một việc rất quan trọng bởi công việc nó là một phần trong cuộc sống của bạn. Nếu như chọn nghề không thích hợp sẽ dẫn đến các hậu quả tiêu cực như không thể phát triển, thất nghiệp, chán nản, lãng phí công sức, thời gian,... Vì vậy bạn hãy dành thật nhiều thời gian cho những việc bạn xem là quan trọng nhé.
    Bước 2: Loại bỏ các vấn đề sai lầm trong chọn nghề
    Chọn nghề chỉ có đi học đại học, chọn nghề theo phong trào mà không cần quan tâm rằng nghề đó có thực sự cần với bạn hay không. Chọn nghề theo ba mẹ mong muốn, chọn nghề theo bạn bè rủ rê, chọn ngẫu nhiên không thích hợp với sở thích, tính cách, năng lực của mình.
    Bước 3: Xác định được bản thân muốn gì, phù hợp với điều gì?
    Để có thể xác định được bản thân thích hợp với ngành nghề nào thì bạn hãy bắt đầu từ sở thích và tính cách của bản thân. Tôi là một người rất yêu bộ môn thể thao tennis nhưng không chỉ đơn giản là yêu bộ môn này, tôi yêu từng chi tiết từ những điều nhỏ nhặt nhất như: lưới sân tennis, hàng rào sân tennis, đèn led sân tennis, mái che sân tennis,... Chính vì vậy mà tôi đã lựa chọn nghề thi công sân tennis, tôi muốn tự tay tạo ra chúng, tôi thích ngắm nhìn người khác sử dụng sản phẩm của tôi, nhìn nụ cười của khách hàng.
    Bạn hãy suy nghĩ và định hướng xem bản thân muốn gì và cần gì để có thể đưa ra được lựa chọn tốt nhất, tránh hối hận về sau.
    Bước 4: Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Bạn đã chọn được nghề nghiệp phù hợp thì ngay bây giờ hãy xác định cho mình mục tiêu mà bạn mong muốn hướng đến và đưa ra một kế hoạch để có thể thực hiện mục tiêu đó. Bạn muốn trở thành tiến sĩ hay là doanh nhân thành đạt? Bạn thích có nhiều tiền hay muốn thăng tiến hoặc nhiều điều khác nữa? Hãy xem xét kỹ những dự định trong tương lai.
    Bước 5: Tìm hiểu về ngành nghề bạn lựa chọn
    • Mục tiêu đào tạo
    • Nhu cầu người lao động với nghề đó
    • Phẩm chất cũng như kỹ năng cần thiết để có thể tham gia nghề nghiệp
    • Đánh giá hướng phát triển nghề nghiệp
    • Thời gian và phương thức đào tạo

2. chihaosport

chihaosport admin

Tôi không lựa chọn đi học đại học mà sau khi tốt nghiệp tôi đã theo chú tôi để học thi công sân tennis, tôi thấy ngành nghề này vô cùng phù hợp với tôi. Tôi còn nhớ lần đầu thực hiện thi công hàng rào sân tennis, tôi đã làm thực sự chưa tốt nhưng nhờ sự cố gắng, đam mê học hỏi mà bây giờ tôi có thể tự tay làm mọi việc mà không cần đến sự trợ giúp của ai.