Những khó khăn thường gặp của phụ huynh khi tìm gia sư dạy toán lớp 5 cho con

Môn toán lớp 5 là môn học đòi hỏi phải có sự tư duy cao, chăm chỉ và sự đam mê với nó thì mới có thể theo đuổi được. Nhưng không phải học sinh nào cũng yêu thích môn học được coi là khô khan này, nhất là những em học sinh yếu. Chính vì vậy mà việc phụ huynh tìm gia sư dạy toán lớp 5 để kèm cặp cho con em mình là điều cần thiết để cải thiện trình độ của các em. Nhưng không phải gia đình nào cũng gặp được gia sư tiểu học tốt, có nhiều điều khiến phụ huynh lo ngại như: gia sư chỉ hứa xong vô trách nhiệm, gia sư không đủ kinh nghiệm để truyền tải kiến thức cho học sinh,…

Khi nào cần tìm gia sư dạy toán lớp 5?

Có rất nhiều lý do và tình huống bạn cần tìm gia sư dạy toán lớp 5 cho con mình. Ví như: khi con gặp khó khăn trong việc làm bài tập về nhà hay là khi con bắt đầu làm quen với môi trường học mới, khi con bước vào các kỳ thi vượt cấp, khi bỗng có môn học mà con bị “đuối” so với các bạn trong lớp, khi con chưa tự giác và tạo được thói quen cho mình,…

>>> Tìm hiểu về dịch vụ gia sư quận Hoàng Mai dạy lớp 5 cho con?

Gia sư có tập trung giảng dạy?

Khi thuê gia sư dạy toán lớp 5, dĩ nhiên việc thỏa thuận giờ dạy với gia sư là việc phải làm đối với phụ huynh. Nhưng trong quá trình dạy học gia sư có tập trung giảng dạy hay không hay chỉ mong đến giờ là đi về. Chưa kể đến có những vấn đề chỉ cần nói trong một buổi là học sinh có thể hiểu được thì gia sư tại hà nội cố gắng kéo thêm nhiều buổi để tính thêm tiền, dẫn đến làm chậm tiến độ học của học sinh. Đôi khi môi trường xung quanh địa điểm học cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập, ví dụ như có quá nhiều tiếng ồn hay cãi nhau cũng tác động không tốt đến việc học. Vì vậy trước khi tìm gia sư dạy toán lớp 5 cho con mình, gia đình hãy chắc chắn về môi trường yên tĩnh cho con em mình trước.

Phương pháp giảng dạy của gia sư thế nào? có thật sự phù hợp với con em?

Một giáo viên hay sinh viên giỏi, nhiều bằng cấp, có kiến thức tốt nhưng không có nghĩa sẽ dạy tốt cho các em học sinh. Điều quan trọng là người gia sư dạy toán lớp 5 phải có phương pháp phù hợp với từng học sinh, biết khai thác điểm mạnh của học sinh, giúp học sinh khắc phục được điểm yếu, và biết cách làm sao để học sinh biến những kiến thức thảo luận gia sư thành của mình. Không những thế người gia sư dạy toán lớp 5 phải biết cách tạo cảm hứng cho những học sinh cảm thấy từ một môn toán thật khô khan chuyển sang thật lý thú và càng học càng thấy có nhiều điều phải khám phá.

Gia sư có đảm bảo con sẽ tiến bộ?

Trong quá trình giảng dạy và học tập giữa gia sư – học sinh cần có sự đảm bảo về kết quả học tập. Điều này không thể chính xác đến từng điểm số nhưng phải có một sự tiến bộ rõ ràng thể hiện qua thời gian. Bên cạnh đó, gia sư dạy toán lớp 5 cũng phải lên lịch trình cụ thể cho người học và báo cáo với phụ huynh theo tiến độ nhất định.

Nên giao phó con mình cho gia sư hay không?

Nếu tìm được gia sư giỏi, có nên giao phó hoàn toàn con mình cho gia sư không? Vì thực tế nhiều phụ huynh rất bận rộn.

Câu trả lời là Không. Nếu trong một vài buổi đầu, học sinh ngoan ngoãn và hào hứng học, phản hồi từ gia sư tốt, bạn đã yên tâm phần nào nhưng cũng cần dành thời gian để cùng lên kế hoạch với gia sư dạy toán lớp 5, tạo lộ trình học rõ ràng. Đồng thời theo sát để đảm bảo các em học sinh tiến bộ từng ngày. Bạn vẫn phải luôn gần gũi và động viên các em, vì có nhiều trường hợp sau khi học gia sư, con bạn thường thân với gia sư hơn cả bố mẹ.

Tìm gia sư dạy toán lớp 5 uy tín, chất lượng ở đâu?

Các bậc phụ huynh có thể tìm gia sư thông qua người quen giới thiệu hay là qua các trung tâm gia sư  Trí Tuệ 24H uy tín, Những trung tâm uy tín sẽ có quy trình kiểm tra chất lượng đầu vào chuyện gia sư, hợp đồng gia sư rõ rằng và có đảm bảo cam kết về sự tiến bộ của con bạn. Tại những trung tâm giới thiệu và tìm kiếm gia sư, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và được tư vấn kỹ càng trước khi quyết định.

Lớp 5 là lớp cuối cấp tiểu học, lúc này các em đã phần nào trưởng thành hơn rất nhiều. Vì thế nếu gặp phải khó khăn và thắc mắc liệu là có nên tìm gia sư dạy toán lớp 5 cho các em học sinh hay không thì các bậc phụ huynh nên suy nghĩa cẩn thận trong việc lựa chọn gia sư dạy toán lớp 5 cho các em học sinh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *