Bí kíp tự luyện tiếng Anh du học hiệu quả

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ để khám phá, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện mình ở vùng đất mới. Để có thể du học thì điều đầu tiên bạn cần có đó là vốn ngoại ngữ thật tốt. Với thời đại thế giới phẳng ngày nay, bạn không cần đến các Trung tâm để học tiếng Anh mà có thể học tiếng Anh du học ngay tại nhà.

Mục tiêu rõ ràng

Mục tiêu là điều cần thiết khi bạn bắt tay vào làm bất cứ điều gì, và việc học tiếng Anh cũng vậy. Bạn cần xác định mục đích học tiếng Anh của mình đó là tìm việc làm phù hợp, du học ở các nước dùng tiếng Anh trên thế giới hay chỉ để trau dồi thêm,… Có được mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể tìm phương pháp học phù hợp với bản thân và có động lực để vượt qua những thách thức, trở ngại trong quá trình tự học.

Từ những mục tiêu đó, bạn cần tạo ra cho mình sự quan tâm và niềm yêu thích từ mục tiêu bạn đã đặt ra. Bạn có thể bắt đầu quá trình tự học tiếng Anh từ những thứ liên quan đến sở thích, đam mê của mình, ví dụ như đọc tiểu thuyết, xem phim, nghe nhạc,… bằng tiếng Anh hoặc bất cứ phương pháp nào phù hợp với mình.

Kết quả hình ảnh cho Giảm điểm ưu tiên khu vực

Bạn cần đặt cho mình mục tiêu rõ ràng khi tự học tiếng Anh

Kiểm tra trình độ trước khi bắt đầu

Để có phương pháp tự học tiếng Anh du học hiệu quả thì bạn cần biết trình độ của mình đang ở mức nào. Bạn cần dành thời gian để xem xét năng lực của bản thân trước khi bắt đầu ngay vào việc học. Chỉ khi biết được năng lực của mình, bạn mới có thể tìm ra phương pháp phù hợp để nâng cao năng lực bản thân.

Một cách rất đơn giản để kiểm tra trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn đó là làm bài test. Khi đó không chỉ bạn biết mình đang ở đâu mà còn có thể biết được mình đang yếu kém những kĩ năng nào để có thể bổ sung, hoàn thiện hơn. Một điều thú vị đó là trong quá trình rèn luyện, hoàn thiện kĩ năng này thì kĩ năng khác của bạn cũng được nâng cao. Ví dụ như khi bạn làm bài nghe thì bạn không chỉ trau dồi kĩ năng nghe mà còn mở rộng thêm vốn từ cùng khả năng nói của mình.

Học tiếng Anh mỗi ngày

Với mục tiêu học tiếng Anh để du học, tức là bạn sẽ dùng tiếng Anh hằng ngày sau này thì bạn cần học tiếng Anh mỗi ngày, từ học nghe, nói, đọc, viết tới việc giải đề.

Để rèn luyện khả năng nghe, nói, bạn có thể dành thời gian để xem các bản tin tiếng Anh, các bài diễn thuyết hay các bộ phim, các chương trình trên những kênh truyền hình quốc tế như Vchannel, Disney, HBO, MTV, Starmovies, Starworld,…

Để rèn luyện kỹ năng đọc viết, bạn cần đọc nhiều, luyện đề để biết thêm những từ vựng. Bạn có thể dùng từ điển hướng dẫn dùng ngôn từ theo cách của người bản xứ và từ điển từ đồng nghĩa để học cách viết đa dạng, chính xác hơn, từ đó nhớ từ lâu hơn.

Và điều quan trọng nhất là bạn cần rèn luyện, trau dồi mỗi ngày để tiếng Anh “thấm” dần vào cuộc sống của bạn từng ngày. Bạn cần kiên trì mỗi ngày, không quá nôn nóng mong học “cấp tốc” tiếng Anh.

Hình ảnh có liên quan

Bạn cần rèn luyện tiếng Anh du học mỗi ngày.

Hi vọng rằng với những tin tức chia sẻ trên bạn sẽ có cho mình thêm động lực và kế hoạch tự học tập, rèn luyện tiếng Anh du học để có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn, yêu cầu du học một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *