Bạn được gì khi du học Tokyo?

Là một sinh viên quốc tế đến Tokyo, bạn sẽ sớm nhận ra bạn còn thiếu sót rất nhiều và đương nhiên những điều chúng ta đã biết rất nhỏ bé. Hãy quên đi mọi thứ bạn nghĩ rằng bạn biết, vì ngay cả những thứ như đọc nhãn thực phẩm hay đi tàu sẽ là một thách thức mới, ít nhất là ngay từ đầu khi bạn học ở đất nước này.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng học tập tại Tokyo, Nhật Bản thì đây sẽ là một cơ hội lớn, một bước ngoặt để bạn khám phá văn hóa và những khác biệt thú vị mà bạn chưa từng biết tới.

Nền văn hóa Tokyo sẽ khiến bạn bất ngờ

May mắn thay, Tokyo là một điểm đến mang quy mô quốc tế, vì vậy rất phổ biến khi nhìn thấy biển hiệu được viết bằng tiếng Anh và trong khi không phải tất cả nhân viên cửa hàng đều nói tiếng Anh, chúng thường rất hữu ích và sẽ cố hết sức để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Tokyo thường được coi là một nơi thực sự trơn tru và hiện đại, nhưng nó cũng là một thành phố tương phản. Asakusa, ví dụ, là quận Geisha lâu đời nhất của thủ đô và có một bầu không khí rất truyền thống. Đó là nơi có nhiều nhà hát cũ, nhà nghỉ truyền thống của Nhật Bản với màn hình giấy gạo trượt và chiếu tatami.

Nó cũng là nơi có Sensō-ji, ngôi chùa Phật giáo lâu đời nhất của Tokyo có niên đại từ thế kỷ thứ bảy. Đây là trang web tâm linh được truy cập thường xuyên nhất trên thế giới với hơn 30 triệu khách truy cập mỗi năm.

Đối diện hoàn toàn của Asakusa là khu Harajuku uber mát mẻ của Tokyo, được biết đến trên toàn thế giới để trở thành trung tâm văn hóa của người Nhật Bản. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều cửa hàng độc lập và những người trẻ tuổi tạo ra những lựa chọn rất can đảm.

Tokyo có rất nhiều trường đại học hiện đại

Đây cũng là thành phố có số lượng nhà hàng được trao giải thưởng sao Michelin cao nhất thế giới, Tokyo là thiên đường ẩm thực, với các món ăn thú vị từ ẩm thực Nhật Bản đến ẩm thực đường phố sáng tạo. Sống ở Tokyo, bạn sẽ được tha hồ lựa chọn nhưng nếu bạn cảm thấy nhớ nhà và thèm một bữa ăn ở quê nhà, chỉ cần lên tàu đến Shinjuku, Shibuya hoặc Ikebukuro, nơi bạn sẽ tìm thấy một số quán ăn thân thiện với sinh viên.

Đương nhiên, du học Tokyo bạn còn đạt được mục đích lớn nhất của đời mình đó là được học tập ở môi trường giáo dục hiện đại, chất lượng bậc nhất thế giới. Thành phố này có nhiều trường đại học nổi tiếng mà sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên nhiều quốc gia khác trên thế giới tham gia đào tạo.

Khi tốt nghiệp các trường đại học ở đây cơ hội việc làm của bạn cũng vì thế mà được mở rộng. Bằng cấp mà trường đại học tại Tokyo cung cấp không chỉ dễ dàng xin viẹc ở Việt Nam, Nhật Bản mà còn tất cả thế giới. Tuy nhiên, để có được điều đó đòi hỏi bạn phải học tập thật chăm chỉ, siêng năng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *