Tin mới: Điểm nhấn MU vs Liverpool: Klopp chạm mặt Solskjaer | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

Tin mới: Điểm nhấn MU vs Liverpool: Klopp chạm mặt Solskjaer

Thảo luận trong 'Thể Thao - Bóng Đá' bắt đầu bởi tiensinh8899, 13/12/19.

Trận đấu Derby nước Anh diễn ra không thực sự hấp dẫn nhưng cũng để lại những điểm nhấn đáng chú ý.
    Xem thêm: game đánh bài đổi thương

MU hết quyền thay người sau 43 phút

Ander Herrera nằm sân ở phút 20 và phải rời sân nhường chỗ cho Andreas Pereira. Sau đó đến lượt Juan Mata "đi tắm sớm" và Jesse Lingard được lựa chọn.

Nhưng một cầu thủ vừa trở lại sau chấn thương như Lingard có thể ngã gục bất cứ lúc nào và đêm qua, anh ngã gục chỉ sau khoảng 15 phút góp mặt.

Ole Gunnar Solskjaer chẳng còn cách nào khác là đưa Lingard ra nghỉ và tung vào sân Alexis Sanchez. Như vậy, sau chỉ 43 phút thi đấu, nghĩa là chưa hết hiệp 1, Man Utd thay 3 người và hết quyền thay đổi.

Theo Opta, đây là lần đầu tiên sau 4 năm tại Premier League, một đội bóng phải thay đổi 3 người trong hiệp 1. Lần gần nhất xảy ra điều này là trong trận đấu năm 2015 giữa Burnley và Newcastle.

Giây phút chạm mặt Jurgen Klopp và Ole Gunnar Solskjaer

HLV trưởng của Liverpool đã dành cho Ole Gunnar Solskjaer những lời tán dương lên tận mây xanh trong buổi họp báo trước trận đấu. Thậm chí, Klopp đã chốt lại: "Không còn nghi ngờ gì nữa, Ole Gunnar Solskjaer sẽ là HLV của Man Utd mùa tới".

"Ông ấy xứng đáng với công việc đó - 100% - ông ấy đã làm mọi thứ để trở nên thành công tại Man Utd".

Và khi gặp trực tiếp Ole Gunnar Solskjaer, Klopp đã thể hiện sự ngưỡng mộ và khiêm tốn trước người đồng nghiệp.

Solskjaer đăm chiêu với nạn chấn thương

MU liên tục mất những cầu thủ quan trọng trong trận đấu với Liverpool vì lý do chấn thương. Phải thực hiện tới 3 sự thay đổi ngay trong hiệp 1, rõ ràng, Ole Gunnar Solskjaer không thể hài lòng.
    Jesse Lingard là "thánh nhọ" của Derby

Jesse Lingard vào sân trong hiệp 1 và ngay lập tức bị thay ra sau 15 phút. Anh kết hợp với Kevin Long - cầu thủ của Burnley - người cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự trong trận đấu với Newcastle năm 2015 trở thành bộ đôi "thánh nhọ".

Đen đủi hơn cho Lingard, vết thương của anh tái phát và có thể sẽ lấy đi cơ hội của anh trong trận đấu gặp PSG giữa tuần tới.

Kỷ lục thay người 10 năm

3 lần thay người của MU trong hiệp 1 và thêm trường hợp của Roberto Firmino của Liverpool biến hiệp 1 trận Derby nước Anh thành trận đấu có số lần thay đổi nhiều nhất trong suốt 10 năm qua tại Ngoại hạng Anh.

Vào năm 2009 trận Wigan và Fulham, hai đội cũng thực hiện tới 4 lần thay đổi người chỉ sau 45 phút thi đấu đầu tiên.

Ác mộng tái diễn với Mohamed Salah

Salah tiếp tục "tắt điện" trong trận đấu với MU. Sự nghiệp của Salah tại Liverpool đã kéo dài 88 trận đấu trên mọi đấu trường và cầu thủ người Ai Cập đã ghi tới 64 bàn thắng. Tuy nhiên, trải qua 4 trận Derby với MU, Salah chưa có một lần kiến tạo hay một bàn thắng.

Trong trận đấu đêm 24/2, anh thậm chí còn được cho ra nghỉ sớm và thay thế bằng Divock Origi nhưng Liverpool cũng không thể xuyên thủng hàng thủ của MU và chấp nhận tỷ số hòa 0-0.