10 Cách bảo quản túi da đúng cách TẠI NHÀ đơn giản nhất | Diễn đàn DHTN | SEO, Công nghệ, IT, mua bán

10 Cách bảo quản túi da đúng cách TẠI NHÀ đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Áo Quần - Thời Trang' bắt đầu bởi kenypt, 3/8/20.

1. kenypt

kenypt admin

Các sản phẩm làm từ da luôn được ưa chuộng bởi độ bền và sự sang trọng, đặc biệt là những chiếc túi xách da thời trang. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng hoặc chỉ một lần dính nước thì chiếc túi của bạn thường bị nổ, mốc. Nếu gặp phải tình trạng trên thì khoan lo lắng, hãy thử áp dụng 10 cách bảo quản túi da đúng cách tại nhàViệt Anh Store chia sẻ dưới đây xem nhé!
    Làm sạch túi da sau khi sử dụng
    Nguyên tắc đầu tiên để giữ chiếc túi da của bạn luôn như mới là vệ sinh chúng sau khi sử dụng.

Khi mang túi ra ngoài, các yếu tố môi trường như: bụi, bẩn, nước mưa…sẽ khiến chiếc túi thân yêu của bạn bị bẩn hay ẩm ướt. Chính vì thế, hãy dành một chút thời gian chỉ 2 phút để lau túi nhé!

Vậy lau như thế nào là đúng cách? Bạn nên dùng khăn ẩm hoặc vải bông mềm thấm một chút nước ấm và lau nhẹ theo chiều dọc. Với cách lau đơn giản này, túi của bạn sẽ luôn bóng loáng và sạch sẽ.

Dùng khăn ẩm hoặc vải bông mềm thấm một chút nước ấm để làm sạch túi da sau khi sử dụng.
    Bảo quản ở nơi thoáng đãng
    Bạn cần bảo quản túi da ở những nơi khô thoáng, không ẩm mốc. Tốt nhất là nên lưu trữ trong hộp đựng chuyên dụng và kèm theo một vài gói chống ẩm nhỏ. Đặc biệt, tuyệt đối không dùng máy sấy để làm khô các sản phẩm da khi chúng bị ướt. Hãy phơi ở những nơi có gió để chúng khô tự nhiên!

Xử lý túi da khi bị nấm mốc
    Nếu túi da của bạn lỡ bị “nấm mốc” ghé thăm thì hãy khoan lo lắng bởi chúng ta có nhiều cách “trị” chúng ngay tại nhà.

Đầu tiên, bạn hòa cồn với nước, cho vào một miếng vải sạch (mềm) và lau sạch vùng da bị mốc. Sau đấy dùng khăn khô lau lại và phơi khô tự nhiên. Tương tự bạn có thể sử dụng giấm, chanh để thay thế cồn, đây đều là những chất có tính diệt khuẩn tốt và khá an toàn với da.

Với mết mốc cứng đầu hơn, bạn có thể dùng xà phòng bánh có chứa chất diệt khuẩn và nước.

Xử lý túi da khi bị nấm mốc bằng cồn
    Hạn chế để quá nhiều đồ trong túi xách
    Bạn cần chú ý đến việc kiểm soát trọng lượng khi để các vật dụng vào trong túi xách. Những chiếc túi da rộng lớn có thể chứa nhiều đồ vật nhưng vì phần tay cầm nhỏ nên sẽ rất dễ bị đứt nếu trọng lượng quá tải.

Đặc biệt, có một lưu ý nhỏ dành cho các cô nàng có thói quen “tống” hết đống mỹ phẩm vào túi cho tiện. Đây chính là sai lầm lớn khiến chiếc túi da yêu kiều của bạn nhanh hư đấy! Từ son môi, kem nền, mascara hay các sản phẩm skincare đều dễ dính ra túi và chúng sẽ khiến túi của bạn trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết. Để tránh trường hợp này, chị em hãy cho đồ trang điểm vào một chiếc túi riêng nhé!

Không nên để quá nhiều đồ đạc trong túi xách
    Rửa tay trước khi mang túi xách
    Bạn nên rửa tay sạch trước khi dùng túi xách. Nghe có vẻ khá “khắt khe” nhưng thật ra đây là một nguyên tắc quan trọng đấy! Mồ hôi và chất nhờn từ tay có thể làm hỏng lớp da (dù chúng là da thật cao cấp) và làm cho phần tay cầm bị sẫm màu nhất là đối với các chiếc túi da màu sáng.

Thường xuyên lau chùi, bảo quản
    Thực tế, không chỉ riêng túi da mà đối với những sản phẩm da nói chung, ngoài việc sử dụng kỹ bạn cần thường xuyên lau chùi và bảo quản sao cho phù hợp thì mới tránh được những “nguy cơ” hư hỏng.

Thường xuyên lau chùi, bảo quản cho túi da
    Tránh ẩm
    Nguyên tắc quan trọng nhất khi dùng đồ da nói chung là KHÔNG NÊN dùng chúng khi trời ẩm ướt, trời mưa hay khi bạn ra nhiều mồ hôi. Đây đều là những tác nhân làm da nhanh cứng và dễ bị nấm mốc “hỏi thăm”.

Trường hợp chiếc túi của bạn đã bị dính ướt, hãy dùng khăn mềm lau và để khô tự nhiên. Tuyệt đối không dùng máy sấy để sấy!

Ngoài ra, đừng bao giờ đặt túi da dưới sàn nhà, hơi đất sẽ làm da nhanh chóng hư.

Luôn giữ form cho túi
    Để túi luôn giữ được dáng như lần đầu mới mua, sau khi sử dụng xong, bạn hãy nhét thật nhiều giấy trắng vào bên trong túi để giữ form. Tuy nhiên đừng nên dùng giấy báo mà phản tác dụng nhé bởi mực trên báo là nguyên nhân chính gây ra những vết ố xấu xí cho túi của bạn!

Chú ý đến thời tiết
    Khi trời mưa hay thời tiết xấu, bạn không nên diện túi xách da ra ngoài để tránh những trường hợp phiền toái khi bị dính ướt. Tuy nhiên, nếu không may thời tiết thay đổi đột ngột, bạn có thể khéo léo bọc cặp da trong chiếc túi plastic hay túi nilon để bảo vệ chúng.

Sử dụng các chất liệu bảo vệ, chăm sóc da
    Túi da cao cấp dù quả thực rất bền nhưng chúng cũng như làn da con người, cũng cần được vệ sinh, chăm sóc và bảo dưỡng. Vậy thì tại sao không thử “skincare” cho những chiếc túi của bạn bằng những sản phẩm chăm sóc da chuyên dụng?

Các chất liệu bảo vệ chăm sóc da hiện nay trên thị trường có các công dụng rất tuyệt vời, chúng có thể phục hồi, chăm sóc, chống ẩm mốc, chống bong nổ da và kháng khuẩn tốt! Bạn chỉ cần định kỳ 3 tháng sử dụng một lần thì chiếc túi da của bạn sẽ mãi bóng-bền-đẹp theo thời gian.

Tóm lại túi da nói riêng hay các sản phẩm đồ da nói chung đều cần phải bảo dưỡng và chăm sóc thì mới luôn đẹp và bền bỉ. Hy vọng với 10 cách bảo quản túi xách da đơn giản của Việt Anh Store sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để chăm sóc chiếc túi thân yêu của mình!